วันหยุดนี้ดูหนังการ์ตูนสนุก ๆ ENCANTO เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์ กับครอบครัว 

ในวันหยุดที่ใกล้ถึงนี้หลาย ๆ ท่านก็คงจะต้องอยู่กับครอบครัวกันอย่าวแน่นอน และอากาศร้อน ๆ แบบนี้ก็เป็นเรื่องดีค่ะที่จะหาหนังการ์ตูนดูกับลูก ๆ สักเรื่อง ซึ่งเราก็ขอแนะนำเป็นเรื่อง “ENCANTO” เลยค่ะ ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นแอนิเมชันจากค่ายยักษ์ใหญ่ DISNEY ที่เข้าฉายเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมานี้เอง โดยกระแสตอบรับของเรื่องนี้ก็ดีมากด้วยค่ะ ดังนั้นเราจึงได้หยิบยกหนังการ์ตูนเรื่องนี้มาให้ทุกท่านได้อ่านสปอยก่อนไปดูกันจริง ๆ ซึ่งใครที่ยังไม่ได้ไปดูในโรงภาพยนตร์ก็มาอ่านสปอยจากเราก่อนได้เลยค่ะ 

เรื่องย่อ ENCANTO เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์ 

หนังการ์ตูนแอนิเมชันเรื่อง ENCANTO หรือที่มีชื่อในภาษาไทยว่า เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์ เป็นแอนิเมชันจากค่าย DISNEY ที่เริ่มเข้าฉายครั้งแรกเมื่อปี 2021 ซึ่งใครที่เคยดู ENCANTO ก็จะรู้ว่าเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับบ้านที่มีแต่เวทมนตร์ อีกทั้งผู้คนที่อยู่ในบ้านนั้นก็ล้วนมีพลังที่เป็นของตัวเองกันทั้งสิ้น ดังนั้นอย่ารอช้าค่ะ เรามาดูเรื่องราวของบ้านเวทมนตร์หลังนี้กันดีกว่าว่าจะมีสิ่งใดที่วิเศษกันบ้าง

โดยเรื่องย่อ ENCANTO จะเล่าถึงบ้านหลังหนึ่งที่มีครอบครัว ‘มาดริกัล’ อาศัยอยู่ โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีชีวิต ทุกสิ่งล้วนแล้วแต่เป็นเวทมนตร์ทั้งสิ้น รวมถึงสมาชิกในครอบครัวที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ต่างก็มีเวทมนตร์ที่ได้รับจากเทียนวิเศษซึ่งให้พวกเขาสามารถช่วยชาวบ้านในการทำเรื่องต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี โดยสมาชิกในบ้านหลังนี้ที่มีพลังวิเศษก็มีดังนี้

  • อิซซาเบล สามารถเสกดอกไม้ได้
  • ลุยซ่า สามารถยกของที่มีน้ำหนักเท่าภูเขาได้
  • คามิโล สามารถแปลงกายเป็นใครก็ได้ 
  • เปป้า สามารถเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศได้ตามอารมณ์ของเธอ
  • บรูโน่ สามารถนิมิตเห็นอนาคตได้
  • จูเลียตา สามารถรักษาคนด้วยอาหารเยียวยาได้
  • แอนโทนิโอ สามารถสื่อสารกับสัตว์ได้
  • โดโลเรส สามารถได้ยินเสียงแม้จะมีเสียงเพียงเล็กน้อย

ซึ่งบ้านหลังนี้มีผู้ที่ปกครองคือ ‘อาบัวล่า’ ซึ่งเป็นแม่ของ จูเลียตา , เปป้า , และบรูโน่ ที่เป็นแฝดสามนั่นเอง และยังมีลูกเขยอีก 2 คน และอีกหนึ่งคนที่เรายังไม่ได้กล่าวถึงนั่นก็คือ ‘มีราเบล’ เพราะเธอนั้นเป็นสมาชิกในบ้านเพียงคนเดียวที่ไม่มีพลังวิเศษ อีกทั้งยังไม่สามารถมีห้องของตัวเองได้ เพราะในวันเกิดของเธอนั้นเธอไม่ได้รับพรจากเทียนวิเศษทำให้ทุกคนรู้สึกว่าเธอนั้นไร้ค่าเพราะไม่สามารถช่วยชาวเมืองได้นั่นเอง ซึ่งในวันเกิดของแอนโทนิโอนั้นก็เป็นวันที่จะมาเสี่ยงทายว่าเขาจะได้รับพรจากเทียนวิเศษหรือไม่ ซึ่งก็โชคดีที่เทียนวิเศษได้ให้พรกับเขาด้วยการสื่อสารกับสัตว์ได้ เขาจึงสามารถมีห้องที่เป็นของตัวเองและช่วยเหลือชาวบ้านนั่นเอง

นั่นยิ่งทำให้มีราเบลรู้สึกว่าตัวเองไร้ประโยชน์ วันหนึ่งเธอได้แอบเข้าไปในวิหารของบรูโน่เพื่อดูนิมิตบรูโน่และพบว่าในนิมิตนั้นเป็นรูปของเธอและบ้านที่พังทลายลง และก็เป็นเรื่องแย่เมื่อพ่อของเธอเห็นเข้าอีกทั้งโดโลเรสดันเข้ามาได้ยินอีกนั่นยิ่งทำให้ผู้คนในบ้านรู้สึกเป็นกังวลอย่างมาก ซึ่งเธอก็เชื่อมั่นว่าเรื่องเหล่านี้เธอจะสามารถช่วยบ้านหลังนี้เอาไว้ได้ แล้วเธอจะช่วยให้บ้านหลังนี้กลับมาเป็นเหมือนเดิมและคืนพลังวิเศษให้กับทุกคนได้หรือไม่ ติดตามได้ใน ENCANTO 

เพลงประกอบสุดฮิตจาก ENCANTO ที่ฟังจนติดหู ร้องได้ทั้งวัน 

รีวิว ENCANTO เมื่อพูดถึงแอนิเมชันจาก DISNEY แล้ว สิ่งที่จะเป็นที่นิยมอยู่เสมอนั้นก็คงจะไม่พ้นเพลงประกอบแอนิเมชันที่ติดหูจนหยุดร้องไม่ได้ ซึ่ง ENCANTO เองก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องมที่มีเพลงให้เราได้ร้องตามเยอะมาก ๆ โดยเฉพาะ THE FAMILY MADRIGAL ที่เป็นที่นิยมไปทั่วบ้านทั่วเมืองเลยนั่นเอง ซึ่งสามารถรับชม ENCANTO ซับไทย และ ENCANTO พากย์ไทยได้ทาง DISNEY + HOT STAR ค่ะ 

 

 

 

 

เว็บบอล

หนังที่น่าสนใจ