ALONE ภาพยนตร์สยองขวัญในรูปแบบโดดเดี่ยว หนีอำมหิต

ALONE ภาพยนตร์สยองขวัญในรูปแบบโดดเดี่ยว หนีอำมหิต

ความน่าสนใจจากหนังเรื่อง ALONE นั่นก็คือความความลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง แม้ภาพยนตร์จะมีการดำเนินเรื่องที่ค่อยเป็นค่อยไป มีสไตล์ในการปูเรื่องราวได้น่าติดตามชมเป็นอย่างมาก มีการวางปมของตัวละครที่ผูกเชื่อมโยงกันกับเรื่องราวได้ค่อนข้างดีและลงตัว แม้จะใช้สถานที่ในการถ่ายทำที่ไม่มากนัก แต่สถานที่ที่ถูกเลือกมาใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์นั้นค่อนข้างเพิ่มบรรยากาศความหลอนและน่าหวาดกลัวได้เป็นทวีคูณ นับว่าฝีมือการกำกับและการถ่ายทำขั้นเซียนเลยทีเดียว

ALONE ภาพยนตร์สยองขวัญในรูปแบบโดดเดี่ยว หนีอำมหิต

เนื้อเรื่องของหนังเรื่อง ALONE

ALONE เริ่มเรื่องที่หม้ายสาว นามว่า เจสสิก้า กำลังเตรียมตัวเก็บของออกจากเมืองเพื่อย้ายที่อยู่อาศัย แบบที่ไม่ได้บอกใครหรือปรึกษาครอบครัวเลยแม้แต่น้อย เธอเดินทางเพียงลำพังโดยไม่รู้จักเส้นทาง ในระหว่างการเดินทางมีรถยนต์สีดำคันหนึ่งขับรถช้า ๆ ขวางทางเธออยู่และไม่เปิดโอกาสให้แซง เธอจึงบีบแตรใส่และพยายามจนแซงได้สำเร็จ รถคันนั้นขับตามเธอมาเป็นระยะไกล จนกระทั่งเจอทางแยกเธอจึงโล่งใจที่รถคันนั้นขับเลี้ยวไปอีกทาง เธอจึงแวะปั้มเติมน้ำมันและบอกพ่อเรื่องที่เธอจะย้ายที่อยู่อาศัยจากความเสียใจที่เสียสามีอันเป็นที่รักไป

ในขณะจอดจุดพักรถเธอได้เจอกับชายแก่อีกครั้ง เขาเข้ามาทักทายและขอโทษเธอเรื่องเมื่อเช้า แต่เธอหวาดระแวงเขามากจึงขอตัวแยกออกมา และขับรถออกมาก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อเจอรถคันที่คุ้นเคยจอดเสียขวางถนนอยู่ เขาพยายามเข้ามาขอความช่วยเหลือจากเธอ แต่เธอนั้นปฏิเสธและขับรถหนีมา กลับมาเจอกับรถคันเดิมเข้ามาจอดขวางจนเธอเสียหลัก ชายแก่รีบจู่โจมทุบกระจกและเข้ามาฉีดยาสลบเธอ เธอฟื้นขึ้นมาอีกครั้งในห้องใต้ดินที่หนึ่งกลางป่า เขาพยายามสำรวจร่างกายและทรัพย์สินของเธอ พยายามถามถึงสามีของเธอและสาเหตุการตายของสามีวนซ้ำไปซ้ำมา เธอพยายามหนีออกมาจากที่แห่งนี้อย่างสุดชีวิตจนเธอเผลอไปเหยียบกับหน้าไม้เข้า จนปักเข้าฝ่าเท้าของเธอสร้างความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส เขาจึงตามหาเธอจนเจอ เธอตัดสินใจกระโดดลำธารหนี น้ำที่เชี่ยวแรงพัดพาเธอไปไกลมากพอที่พ้นสายตา เธอขึ้นจากฝั่งได้ก็ได้ยินเสียงประหลาด

ALONE ภาพยนตร์สยองขวัญในรูปแบบโดดเดี่ยว หนีอำมหิต

เธอคิดว่าอาจจะเป็นชายแก่จึงหาอาวุธเป็นท่อนไม้ใกล้มือและฟาดไปเต็มเหนี่ยวเต็มแรง ปรากฏว่าผู้ที่โดนฟาดคือนายพรานที่มาหาของป่า นายพรานด้วยความตกใจเกือบจะยิงเธอ แต่เธอพยายามอธิบายทุกอย่างว่าเธอโดนจับตัวมาและได้ขอความช่วยเหลือ เขาจึงเอาโทรศัพท์ให้เธอ เธอรับมาแต่ก็ต้องผิดหวังเพราะโทรศัพท์มือถือนั้นแตกจากแรงกระแทกที่เธอฟาดไม้เมื่อตะกี้ เธอจึงขอติดรถของเขาออกมา เดินทางได้สักพักก็ต้องหยุดชะงักกับท่อนไม้ใหญ่ที่ถูกวางขวางทางรถอยู่ เธอตื่นตระหนกตกใจมาก เพราะมันเป็นกับดักของชายแก่ จึงบอกให้นายพรานมาช่วยกันยกท่อนไม้ออกให้พ้นทาง แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะไม่สามารถยกออกได้ หลังจากนั้นไม่นาน รถสีดำคันเดิมที่คุ้นตาก็ขับมาที่บริเวณนี้อย่างรวดเร็ว พร้อมชายแก่ที่เดินออกมาและพยายามเจรจาไกล่เกลี่ยกับนายพราน ว่าเธอคือน้องสาวของเขาที่สติฟั่นเฟือนและมีอาการขี้หลงขี้ลืม อีกทั้งประสาทหลอนจึงได้หนีออกจากบ้านมา นายพรานสับสนไม่รู้ว่าเชื่อใครได้ ชายแก่จึงเข้ามาล็อคตัวพยายามพาเธอกลับ เธอกรีดร้องและพยายามวิ่งหนี

ในบริเวณนั้นจึงเหลือเพียงแค่นายพรานและชายแก่ ชายแก่จึงต่อสู้และนำปืนของนายพรานยิงเขาจนตายคาที่ เขาวิ่งไล่ตามเธอและยิงปืนใส่จนโดนแขนของเธอ เธอได้รับบาดเจ็บแต่ก็ไม่ยอมออกจากที่ซ่อนแม้จะโดนเขายั่วประสาทจี้ปมความเศร้าของสามีเธอมากแค่ไหนก็ตาม ด้วยความสูญเสียเลือดมากเธอจึงเผลอหลับไป เช้าวันถัดมาเธอตื่นมาด้วยเสียงขุดดินจากชายแก่ที่กำลังฝังร่างนายพราน เธอพยายามออกจากป่าแต่ไม่รู้จะออกทางไหนจึงหนีขึ้นรถของชายแก่และขโมยโทรศัพท์เพื่อโทรหาตำรวจแต่ก็ไม่เป็นผล ชายแก่ไหวตัวทันจึงต่อสู้กัน เธอสามารถฆ่าชายแก่ได้สำเร็จท่ามกลางบ่อโคลน

ALONE ภาพยนตร์สยองขวัญในรูปแบบโดดเดี่ยว หนีอำมหิต

รีวิวหลังจากการรับชมภาพยนตร์

ภายหลังจากการชมหนังเรื่อง ALONE ทำให้มีความรู้สึกตื่นตาตื่นใจกับหนังแนวติดตาม ไล่ล่า ได้เห็นมุมมองความชั่วร้ายของคน รู้สึกตื่นเต้นกับบทบาทการแสดง รวมทั้งเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ทำเอาตื่นเต้นไม่หยุดตลอดทั้งเรื่อง มีหลาย ๆ ฉากที่ทำเอาภาพติดตาจนอาจนอนไม่หลับได้เลย นับว่า ALONE เป็นภาพยนตร์ชิ้นเลิศขึ้นหิ้งในหมวดหมู่หนังเอาชีวิตรอดเรื่องหนึ่งเลยที่น่าติดตามรับชม

หนังที่น่าสนใจ