ความน่าสนใจจากหนัง AQUAMAN เจ้าสมุทร

ความน่าสนใจจากหนัง AQUAMAN เจ้าสมุทร

 

 

             หลังจากที่ JUSTICE LEAGUE ได้สร้างเผยตัวละครต่าง ๆ มากมายในจักรวาลหนัง DC หนึ่งในตัวละครที่ผู้คนต่างจับตามองคงจะเป็นใครไม่ได้นอกจากบุรุษที่มาพร้อมกับความกวน หนวดยาว จากใต้ทะเล ชื่อของเขาคือ AUTHER หรือที่รู้จักกันในนาม AQUAMAN ที่รับบทโดยเจสัน โมโมอา ภายใต้การกำกับของผู้กำกับชื่อดังอย่าง JAMES WAN ที่ได้สร้างผลงานไว้อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นหนังสยองขวัญอย่าง The CONJURING หรือหนัง ACTION สุดระทึกอย่าง FAST & FURIOUS 7 ซึ่งเขาสามารถกวาดรายได้ทั่วทุกมุมโลกจากหนัง AQUAMAN ไปได้ถึง 1 พันล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 38,000 พันล้านบาท 

 

 

 

 

เนื้อเรื่องของ AQUAMAN (สปอยล์)

 

          ในหนังเรื่อง AQUAMAN จะเปิดฉากมาที่การพบเจอกับระหว่างราชินีแห่งแอตแลนติสกับโทมัส เคอร์รี่ อดีตทหารปลดประจำการที่มาเฝ้าประภาคาร ทั้งคู่ได้พบรักกันและได้ถือกำเนิดเด็กชายหนึ่งคือชื่อ อาร์เธอร์ เคอร์รี่ จากนั้นทางนครแอตแลนติสได้ทราบข่าวราชินีแห่งแอตแลนติสจึงได้เข้ามาจับกุมและนำพาตัวกลับไปสู่เมืองบาดาล ในขณะที่อาร์เธอร์นั้นยังเล็ก ต่อมาอาร์เธอร์ได้รับรู้ถึงความสามารถพิเศษของตนนั่นก็คือ ความสามารถในการสื่อสารกับเหล่าสัตว์ใต้ท้องทะเลได้จากการไปทัศนะศึกษาของทางโรงเรียน ในระหว่างนี้วาโก้ได้สัญญากับองค์ราชินีไว้ว่าจะดูแลอาร์เธอร์อย่างดีที่สุด ก่อนที่องค์ราชินีนั้นจะถูกนำไปสังเวยให้กับเหล่าอสูรใต้ท้องทะเลโทษฐานกบฏ ไปสานสัมพันธ์กับชาวมนุษย์โลก

 

 

ความน่าสนใจจากหนัง AQUAMAN เจ้าสมุทร

 

 

           ต่อมาเมื่ออาร์เธอร์ได้โตเป็นวัยรุ่นอย่างเต็มตัวได้ออกไปช่วยเหลือผู้คนที่กำลังประสบภัยจากท้องทะเลอย่างมากมาย เช่น หยุดการก่อการร้ายภายในเรือดำน้ำจากแบล็คแมนด้าจนได้รับการยกย่องว่าเป็นAQUAMAN ภายหลังจากการช่วยเหลือก็ได้มีหญิงสาวปริศนามาบอกให้อาร์เธอร์นั้นกลับไปรับตำแหน่งกษัตริย์ใต้สมุทร ซึ่งแน่นอนว่าอาร์เธอร์ได้ปฏิเสธ ในคืนนั้นเองระหว่างกลับได้เกิดคลื่นน้ำทะเลสูงหลายร้อยฟุตได้ถล่มพื้นที่ในแนวชายหาดอย่างราบคาบ จนทำให้อาร์เธอร์นั้นโมโหเป็นอย่างมากจึงได้ตัดสินใจลงไปหาคิงออร์ม เพื่อทำการชิงบัลลังก์กษัตริย์จากน้องชายของตนเอง ภายหลังจากการต่อสู้อาร์เธอร์พ่ายแพ้ให้กับออร์ม เนื่องจากทักษะต่าง ๆ ในการต่อสู้ใต้น้ำนั้นออร์มมีมากกว่าอาร์เธอร์ และในระหว่างการเผด็จศึกของออร์มนั้น

 

 

ความน่าสนใจจากหนัง AQUAMAN เจ้าสมุทร

 

 

          ได้มีเมร่าได้เข้ามาขัดขวางและพาอาร์เธอร์หลบหนีออกไปเพื่อไปตามหาตรีศูลในตำนานที่อาณาจักรแห่งทะเลทราย ด้วยคำบอกใบ้จากการใช้ขวดแก้วว่ามีแต่กษัตริย์ที่แท้จริงเท่านั้นที่จะสามารถมองเห็นที่อยู่ของตรีศูลและต้องพิสูจน์คุณค่าของตนเอง อาร์เธอร์จึงได้เดินทางไปที่ตามหาตรีศูลที่ดินแดนซ่อนเร้น แต่ในระหว่างทางจะต้องผ่านภูติใต้สมุทรเสียก่อน ซึ่งกว่าที่จะผ่านภูติใต้สมุทรนี้ได้เกือบทำให้อาร์เธอร์และเมร่าเกือบขบชีวิตกันเลยทีเดียว เมื่อเดินทางมาถึงดินแดนซ่อนเร้นแล้วทำให้ทั้งคู่ได้พบกับราชินีแอตแลนน่า แม่ของอาร์เธอร์ที่สามารถเอาชีวิตรอดจากการถูกนำมาสังเวยให้กับภูติสมุทร แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้แอตแลนน่าไม่สามารถกลับไปได้ก็คือTHE KRAKEN สิ่งมีชีวิตที่ดุร้ายในตำนานที่คอยเฝ้าตรีศูลจากคำสั่งของคิงแอตแลน อาร์เธอจึงได้เข้าไปนำเอาตรีศูลมาจากคิงแอตแลน

 

 

ความน่าสนใจจากหนัง AQUAMAN เจ้าสมุทร

 

 

           ซึ่งสามารถผ่านการทำร้ายจาก THE KRAKEN ได้เพราะเนื่องจากว่า อาร์เธอร์สามารถพูดคุยและเข้าใจในสิ่งที่คราเคนพูด ซึ่งนับตั้งแต่คิงแอตแลนก็ไม่เคยมีผู้ใดเข้าใจหรือสื่อสารกับคราเคนได้เลย อาร์เธอร์จึงได้พิสูจน์ตัวเองจนสามารถนำตรีศูลมาต่อสู้และเข้าเผชิญหน้ากับกองทัพของคิงออร์ม โดยชัยชนะจากการต่อสู้กับทัพของออร์มนั้นชนะได้อย่าสงไม่ยากเย็นเพราะด้วยอำนาจแห่งตรีศูลอีกทั้งยังสามารถสื่อสารกับสัตว์ทุกตัวในท้องทะเลได้ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ทัพของออร์มนั้นพ่ายแพ้ และได้ทำการตัดสินการต่อสู้ระหว่างพี่ชายและน้องชายกับบนบก สุดท้ายอาร์เธอร์ก็สามารถเอาชนะน้องชายอย่างออร์มลงได้ และได้นำพาความสันติสุขระหว่างโลกใต้ท้องทะเลกับโลกมนุษย์ไว้ได้ต่อไป 

 

 

ความน่าสนใจจากหนัง AQUAMAN เจ้าสมุทร

 

 

รีวิวหลังจากการรับชมภาพยนตร์

 

             ภายหลังจากการชมAQUAMANnด้วยฉากบู้ ฉาก ACTION และ CG ในการประกอบฉากที่ดูน่าตื่นตาตื่นใจและสมจริงนั้นจึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ชมได้ออกปากมาเลยว่าเป็นหนังที่ควรค่าต่อการดูเป็นอย่างมากตลอดทั้งตัวหนังAQUAMAN ยังทิ้งปมไว้ให้ติดต่อกันใน END CREDIT จากฉากของแบล็คแมนด้าที่กำลังหาวิธีการแก้แค้นอาร์เธอร์จากการที่อาร์เธอร์ไม่ยอมช่วยพ่อของตนเอง เพราะเนื่องจากเหตุการณ์ในการก่อการร้ายที่เรือดำน้ำเมื่อตอนต้นเรื่องนั่นเอง

หนังที่น่าสนใจ