DOCTOR STRANGE จอมเวทย์มหากาฬ

DOCTOR STRANGE
DOCTOR STRANGE

เชื่อแน่ว่าคอหนังแอคชั่นสายมหาเวทย์แห่งจักรวาลมาร์เวลต้องไม่พลาดเรื่องราวของDOCTOR STRANGE IN THE MULTIVERSE OF MADNESS หรือ จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย ภาคนี้แน่ ๆ เพราะว่านอกจากจะได้เห็นตัวละครสุดโปรดอย่าง DOCTOR STRANGE ออกมาวาดลวดลายฉายเดี่ยวแบบซุปเปอร์ฮีโร่แล้ว เนื้อหาของหนังที่ผ่านมือ Sam Raimi ผู้กำกับมากฝีมือที่มีลายเซ้นเฉพาะทางออกแนวสยองขวัญที่เคยฝากผลงานไว้ใน Spider-Man เวอร์ชั่นที่โทบี้ แม็กไกวร์ ยังจัดว่าน่าสนใจมาก ๆ อีกด้วย ยิ่งพอรู้ว่ามีผู้เขียนบทอย่าง Michael Waldron เจ้าของบทซีรีส์ดังเรื่อง Loki (2021) มาร่วมสร้างสรรค์งานด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ตัวหนังออนไลน์เรื่องนี้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ภาษา : อังกฤษ 

ประเภท : หนังแอคชั่น ผจญภัย

ปีที่ฉาย: 2022

นักแสดงนำ : เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์, อลิซาเบธ โอลเซน, ชูวิเท็ล เอจีโอฟอร์, เบเนดิกต์ หว่อง, โซชิตล์ โกเมซ, ไมเคิล สตูลบาร์ก และ ราเชล แม็กอดัมส์

เรื่องย่อ หนังแอคชั่น DOCTOR STRANGE IN THE MULTIVERSE OF MADNESS

DOCTOR STRANGE

เรื่องราวต่อจากเหตุการณ์ที่ส่งผลต่อความผิดพลาดในมัลติเวิร์ส หลังจากเปลี่ยนแปลงหมอแปลกให้กลายเป็นจอมเวท ซึ่งเขาต้องกลับไปแก้ไขเรื่องราวต่าง ๆ ที่ส่งผลสะเทือนต่อมัลติเวอร์ส เมื่อคุณหมอแปลก (ดร.สตีเฟน สเตรนจ์ หรือ ดอกเตอร์สเตรนจ์ ตกอยู่ในห้วงฝันร้ายซ้ำ ๆ และในนั้นเขาได้ช่วยเหลือ อเมริกา ซาเวซ สาวน้อยผู้มีพลังทะลุมัลติเวิร์สได้และถูกไล่ล่าจากปีศาจต่างมิติ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการนำไปสู่การผจญภัยในพหุจักรวาล หรือ MULTIVERSE เพื่อค้นหาคำตอบบางอย่างและแก้ไขข้อผิดพลาดที่สร้างความปั่นปวนให้กับโลกใบนี้

DOCTOR STRANGE

ต้องบอกก่อนว่าใครที่สนใจดูหนังแอคชั่นเรื่องนี้อาจต้องทำการบ้านมาสักหน่อยสำหรับคนที่ไม่เคยได้ติดตามหนังของมาร์เวลมาก่อน เพราะตัวหนังเดินเรื่องเร็วมาก ๆ แบบไม่ย้อนปูนพื้นฐานความสัมพันธ์ของตัวละครให้ทราบเลยนั่นเอง ซึ่งอาจทำให้เรางง ๆ เหวอ ๆ อยู่บ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับทำให้อรรถรสการดูหนังสนุก ๆ เรื่องนี้ลดลงมากเพียงแต่อาจทำให้อยากกลับไปไล่ดูเรื่องราวจากหนังภาคก่อน ๆ ก็เท่านั้นเอง 

เนื้อหาและการเดินเรื่อง

อย่างที่บอกไปแล้วว่าหนังดินเรื่องเร็ว กระชับ ไม่ยืดเยื้อย้อนปูมหลังให้เสียเวลาเดินหน้า และด้วยสไตล์การเล่าเรื่องในแบบฉบับของผู้กำกับแซม ไรมี ด้วยแล้ว หนังถูกเล่าในรูปแบบหนังสยองขวัญที่มีฉากหวาดเสียวและความสยองอยู่ในเรื่องราวของความเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ ซึ่งจัดว่าเป็นการเล่าเรื่องที่แปลกใหม่และแตกต่างออกไปจากหนังฮีโร่ปกติ แม้ว่าเส้นเรื่องหลักจะดูตรง ๆ ไม่ได้แปลกไปจากสูตรสำเร็จของหนังแนวนี้มากนัก แต่ก็จัดว่าเป็นการนำส่วนผสมทั้งสองมาคลุกเคล้ากันได้อย่างกลมกล่อม ทำให้หนังมีเนื้อหาย่อยง่ายสำหรับแฟน ๆ จักรวาลมาร์เวลที่มาพร้อมกับรสสัมผัสใหม่ของความมันส์แบบสายเวทย์ผสมแนวหนังผีสยองขวัญ 

งานภาพ โปรดักชั่นและตัวละครทรงเสน่ห์

ด้านงานภาพ โปรดักชั่น และตัวละคร ต้องบอกว่าDOCTOR STRANGE IN THE MULTIVERSE OF MADNESS ไม่ทำให้ผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นงานกราฟฟิกที่ครีเอทได้อย่างตื่นตาและฉากต่อสู้โดยเวทมนต์ที่ปรากฎเวทย์มนต์ใหม่ ๆ ให้ได้ตื่นใจเอามาก ๆ กันเลยทีเดียว โดยเฉพาะฉาก JUMP SCARE และฉากแบบสยองที่มีเข้ามาไม่ยั้งจนแอบสงสัยว่านี่หนังผีหรือหนังฮีโร่กันแน่ โดยหนังยังคงได้นักแสดงชั้นนำอย่าง เบเนดิค คัมเออร์แบท​ มารับบทหมอแปลก​เช่นเดิม และได้​ อลิซเบซ โอลเซน​ ในบทสกาเล็ตวิช มาร่วมด้วยซึ่งทั้งสองตัวละครดูมีเสน่ห์และน่าดึงดูดมาก ๆ ด้วย

บทสรุป

สำหรับใครที่อยากดูหนังแอคชั่นสายฮีโร่ผสมแนวสยองอย่างDOCTOR STRANGE IN THE MULTIVERSE OF MADNESS  หรือ จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย ให้สนุกอย่างเต็มอิ่มแนะนำให้ลองทำการบ้านกับหนังในจักรวาลมาร์เวลสักนิด รับรองว่าได้รับความบันเทิงกันแบบเต็มอิ่มแน่นอน แต่ถ้าหากว่าอยากลองชิมลางเลยแบบโดด ๆ ตัวหนังก็ให้ความสนุกได้แบบไม่ผิดหวังเช่นกัน ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นอีกหนังออนไลน์หนึ่งไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

คาสิโนออนไลน์ เว็บตรง ไม่ ผ่าน เอเย่นต์ ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

หนังที่น่าสนใจ