Gangubai Kathiawadi : หญิงแกร่งแห่งมุมไบ

Gangubai Kathiawadi
Gangubai Kathiawadi

เป็นอีกหนึ่งหนังดราม่าที่มาพร้อมกับพลังงานดี ๆ ที่เสพแล้วบอกได้เลยว่ารู้สึกดีต่อใจเอามาก ๆ กับ Gangubai Kathiawadi : หญิงแกร่งแห่งมุมไบ หนังอินเดียที่ให้รสชาติแปลกใหม่น่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของบทหนัง งานภาพ งานเพลงประกอบ รวมถึงฝีมือของการแสดงของนักแสดงนำอย่าง อาเลีย พาตต์ และการตกผลึกเรื่องราวของผู้กำกับอย่าง ซันเจย์ ลีลา บานซาลีที่ทำให้หนังประสบความสำเร็จเอามาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านเสียงตอบรับที่ดีและรายได้ที่สูงถึง 936.6 ล้านบาทเลยทีเดียว 

ภาษา : ฮินดี 

คำบรรยาย : ไทย จีน อังกฤษ ฮินดี

ประเภท : ดราม่า อาชญากรรมชีวประวัติ

ปีที่ฉาย: 2022

นักแสดงนำ : อาเลีย พาตต์, อชัย เทวควัน, ชานตานู มาเอชวารี, จิม ซาร์บ, วรุณ คาปัวร์, วิชัย ราช

เรื่องย่อ หนังดราม่า Gangubai Kathiawadi : หญิงแกร่งแห่งมุมไบ

Gangubai Kathiawadi

หญิงแกร่งแห่งมุมไบ เป็นเรื่องราวของเด็กสาว คงคา ลูกสาวทนายความที่แสนจะไร้เดียงสาที่หนีออกจากบ้านไปกับแฟนหนุ่ม อามิน รามนิก เพื่อหวังจะได้เป็นดาราหนังดังที่เธอฝันไว้ แต่ความฝันกลับพังทลายลงเมื่อ อามิน ส่งตัวเธอไปขายให้ซ่องโสเภณีแห่งเมืองกามธิปุระที่ห่างไกลโดยฉกชิงทรัพย์สินส่วนตัวของเธอไปจนหมดสิ้น คงคา ต้องยอมรับและเผชิญหน้ากับชะตาชีวิตที่โหดร้ายและหมดทางเลือกใด ๆ ทำให้เธอต้องยอมจำนนต่อโชคชะตาและพลิกความคิด ทัศนคติ ของตนเองในอาชีพโสเภณีเพื่อความอยู่รอดของตนเอง ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นทำให้เด็กสาวที่อ่อนต่อโลกลุกขึ้นยืดหยัดในอาชีพที่สังคมรังเกียจในชื่อใหม่ว่า คังคุ หรือ คังคุไบ และพังทลายอุปสรรคทั้งมวลเพื่อให้หญิงโสเภณีเป็นอาชีพที่มีตัวตน จนกลายเป็นที่รักของคนทั้งมุมไบ

Gangubai Kathiawadi

ต้องยอมรับเลยว่าไม่แปลกที่หนังดราม่าสัญชาติอินเดียเรื่องนี้จะได้รับการตอบรับจากแฟน ๆ ทั่วโลกอย่างล้นหลาม ซึ่งนับว่าเป็นความสำเร็จที่เหมาะสมกับคุณภาพของหนังเอามาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นในด้านฝีมือการแสดงของนักแสดงนำและสมทบ งานองค์ประกอบศิลป์ งานภาพ ตลอดจนเพลงประกอบที่จัดว่าลงตัวเหมาะเจาะและกลมกลืนกับเรื่องราวที่เรียงร้อยออกมาได้อย่างทรงพลัง ตัวหนังสนุก ๆ เรื่องนี้นอกจากดูเพลินได้ตลอดกว่าสองชั่วโมงครึ่งแล้วยังส่งพลังแห่งแรงบันดาลใจสำหรับผู้หญิงได้อย่างดีอีกด้วย และนั่นคือสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามนั่นเอง

พลอตหนังและการเดินเรื่อง

สำหรับตัวพลอตของหนังเรื่องนี้ที่ค่อย ๆ ปูพรมเรื่องราวตั้งแต่ชีวิตของคังคุในวัยสาวที่มองโลกสวยงามในแบบไร้เดียงสาจนกระทั่งชะตาพลิกผันถูกหลอกไปเป็นโสเภณีที่เมืองกามธิปุระ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการทนทุกข์ทรมานจนกระทั่งการพลิกความคิดและทัศนคติต่อชะตาชีวิตที่เลวร้าย สู่การต่อสู้เพื่อมีชีวิตรอดในตอนแรก สู้การผงาดขึ้นเหนือความอดสูของชีวิตและช่วนเหลือหญิงสาวกว่า 4,000 ชีวิตให้มีศักดิ์ศรีเทียบเท่ามนุษย์ในอาชีพอื่น ซึ่งจัดว่าเป็นการเดินเรื่องที่ค่อนข้างน่าสนใจเอามาก ๆ และนับว่าเป็นการดัดแปลงเรื่องราวจากอัตชีวประวัติในนิยามนำเสนอออกมาได้อย่างเข้มข้นกลมกล่อม และที่แน่ ๆ คือดูเข้าใจได้ง่ายอีกด้วย

งานภาพและตัวละคร

สำหรับพาร์ทงานภาพของหนังบอกได้เลยว่าระดับคุณภาพจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการคุมโทนสีที่ส่งอารมณ์ความรู้สึกในแต่ละช่วงชีวิตของตัวละครเอกได้อย่างออกรส ยิ่งผนวกกับซีนร้องเพลงที่สไตล์หนังอินเดียแล้วด้วยยิ่งดูสวยและตระการตาน่าประทับใจ แถมการจำลองเมืองกามธิปุระในยุคอดีตก็ดูน่าตื่นตาอีกต่างหาก จัดว่างานภาพ แสง สี เสียง ดูดีต่อใจเอามาก ๆ เลยทีเดียว และอีกพาร์ทที่ทรงเสน่ห์เป็นที่สุดของหนังน่าจะยกให้กับการแสดงของ อาเลีย พาตต์ ที่ตีบทของคังคุไบได้อย่างอยู่หมัด ดูมีเสน่ห์ได้อย่างเหลือเชื่อสมกับค่าตัวที่แพงลิ้วถึง 90 ล้านบาทสำหรับหนังเรื่องนี้

บทสรุป

สำหรับใครที่กำลังมองหาหนังดราม่าน้ำดีดูสักเรื่องGangubai Kathiawadi : หญิงแกร่งแห่งมุมไบ น่าสนใจมาก ๆ เพราะนอกจากบทดี งานภาพสวย องค์ประกอบศิลป์กลมกล่อม เพลงประกอบเร้าใจแล้ว นี่อาจเป็นจุดเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับหนังอินเดียเดิม ๆ ที่คุ้นเคยไปเลยก็เป็นได้

เว็บพนันออนไลน์ เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ ที่ผู้ใช้นิยมมากที่สุด ฝากถอนอัตโนมัติ

หนังที่น่าสนใจ