หนังไซไฟสุดระทึกกับ LIFE สายพันธุ์มฤตยู

หนังไซไฟสุดระทึกกับ LIFE สายพันธุ์มฤตยู

 

 

           ความน่าสนใจจากหนังเรื่อง LIFE สายพันธุ์มฤตยู นั่นก็คือการดำเนินเรื่องที่ไม่ได้อยู่บนพื้นโลก แต่เป็นการทดลองในอวกาศ ซึ่งก็คือดาวอังคารนอกโลกซึ่งความยากอยู่ตรงที่การจะเอาตัวรอดอย่างไร เพราะไม่สามารถออกไปไหนได้อีกทั้งตัวหนังยังมีเหตุการณ์ที่สร้างความตื่นเต้นลุ้นระทึกขึ้น จากการต้องป้องกันตัวจากสัตว์ประหลาด ในพื้นที่แคบ ๆ ภายในสถานีอวกาศโดยมีปริมาณอาหารและอากาศที่จำกัด ซึ่งความสนุกมันอยู่ที่ตรงนี้ ว่าตัวละครจะสามารถเอาตัวรอดหนีตายจากเอเลี่ยนตัวนี้ได้อย่างไร ซึ่งทางผู้กำกับปูเรื่องได้ค่อนข้างดีและน่าติดตามชมเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

เนื้อเรื่องของ LIFE สายพันธุ์มฤตยู

 

           LIFE เริ่มเรื่องจากตัวละครที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ออกไปทำภารกิจในการทดลองสร้างสิ่งมีชีวิตที่อยู่นอกโลกจากตัวอย่างที่เก็บมาได้จากดาวอังคาร ซึ่งก็คือ ดิน และเพื่อเป็นการป้องกันอันตรายที่อาจเกิดกับมนุษย์ จึงจำเป็นที่จะต้องเพาะพันธุ์บนสถานีอวกาศ เพื่อเป็นการลดความปนเปื้อนจากภายในสู่ภายนอกอวกาศนั่นเอง การทดลองบนอวกาศจากการนำดินมาเพาะเชื้อและเลี้ยงเชื้อเพื่อให้เชื้อเติบโตประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดีและจะได้ทำการศึกษาว่าสิ่งมีชีวิตตัวนี้มีการเจริญเติบโตและวิธีการเอาตัวรอดจากพื้นผิวบนดาวอังคารอย่างไรนั่นเอง ซึ่งเหตุการณ์ก็ดูเหมือนจะเป็นปกติแต่แล้วด้วยความอันตรายของสิ่งมีชีวิตตัวนี้จึงได้ทำการกินหนูทดลองภายในกรงและได้ทำร้ายมือของฮิวจ์ เขาทุรนทุรายจนหมดสติไป

 

 

หนังไซไฟสุดระทึกกับ LIFE สายพันธุ์มฤตยู

 

 

           สุดท้ายเอเลี่ยนตัวนี้ได้ใช้แท่งช็อตไฟฟ้าเจาะถุงมือออกมาจากตู้เพาะเชื้อและในขณะนี้เอเลี่ยนมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นอย่างเรื่อย ๆ เพราะได้รับอาหารอย่างอิ่มหนำสำราญ ลอรี่ได้เข้าไปช่วยฮิวจ์ แต่เขากลับต้องโดนขังเพราะดาวิน (ชื่อของเอเลี่ยน) เกาะที่ขา เขาเอาตัวรอดโดนการใช้ที่ช็อตไฟฟ้า แต่มันก็ไม่ได้ผล เขาถูกดาวินเข้าไปกินอวัยวะภายในจนเสียชีวิต กระแสไฟฟ้าได้จ่อชี้ขึ้นเพดานจนทำลายระบบต่าง ๆ ภายในห้องเครื่องจนแปรปรวน ดาวินจึงหนีไปทางท่ออากาศ ทุกคนจึงพยายามติดต่อไปที่โลก ตอนนี้สภาพอากาศภายในยานผิดปกติ ไม่สามารถสื่อสารกลับไปยังโลกได้ ผู้การจึงออกไปนอกสถานีเพื่อไปตรวจเช็คและก็ได้เห็นความผิดปกตินั้นก็คือ รอยไหม้และสารหล่อเย็นหายไป

 

 

หนังไซไฟสุดระทึกกับ LIFE สายพันธุ์มฤตยู

 

 

         ทำให้รู้ว่าเจ้าดาวินต้องการน้ำ อาหารและอากาศเหมือนมนุษย์และมันก็ออกมาทำร้ายผู้การ ทุกคนพยายามจะช่วยแต่ผู้การไม่อยากให้ดาวินเข้าไปในสถานีได้อีกจึงยอมตาย ดาวินอยู่โดยไม่มีอากาศได้ไม่นาน ทุกคนจึงทำทุกทางไม่ให้ดาวินเข้ามาได้อีก โชคิดได้ว่าหากดาวินจะเข้ามามันจะเข้ามาทางท่อไอพ่น หน้าปัดจะแสดงอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงก็จะทำการพ่นเชื้อเพลิงเพื่อส่งดาวินออกนอกยานไปแต่สุดท้ายแผนนั้นก็ล้มเหลว เพราะเชื่อเพลิงที่ถูกพ่นออกไปไม่โดนตัวดาวินเลย แถมยังทำให้เชื่อเพลิงภายในสถานีใกล้หมด ซึ่งจะเป็นการเร่งให้สถานีถึงพื้นได้ไวมากขึ้น ทุกคนจึงพยายามแก้ปัญหาโดยการให้ดาวินเข้าไปในห้องเครื่องแล้วไล่อากาศออกเพื่อให้มันจำศีลและทุกคนอพยพไปอยู่ที่ห้องพยุงชีพแทน

 

 

หนังไซไฟสุดระทึกกับ LIFE สายพันธุ์มฤตยู

 

 

         แต่แล้วก็เกิดเหตุที่ผิดแผนอีกเพราะมียานลำหนึ่งถูกส่งขึ้นมาจากโลก พุ่งชนสถานีจนหลุดวงโคจร หลังจากที่เริ่มมีคนตายไปจนเหลือเพียงแค่เดวิดและมิรินด้า เขาจึงเสนอไอเดียว่าให้เธอย้ายไปอยู่ในแคปซูลลำใหม่เพื่อกลับสู่พื้นโลก ส่วนตัวเขาจะใช้แท่งออกซิเจนล่อดาวินเพื่อพุ่งตัวไปที่นอกโลกพร้อมกับเขา โดยให้เหตุผลว่าเขาเบื่อผู้คน เธอจึงยอมทำตามแต่หารู้ไม่ว่าแคปซูลที่ถูกส่งขึ้นมาไม่ได้ต้องการจะรับตัวพวกเขากลับ แต่ส่งมาเพื่อนำทำลายไม่ให้ใครได้กลับมา บทสรุปของหนังเรื่องนี้คือมีแคปซูลตกลงในทะเลบนพื้นโลกจริง แต่เป็นแคปซูลของเดวิดและดาวิน ไม่ใช่แคปซูลของมิรินด้าอย่างที่เข้าใจนั่นเอง ในส่วนแคปซูนของมิรินด้าได้ถูกป้อนพิกัดไปยังดวงอาทิตย์ หนัง LIFE จึงได้ตัดจบแต่เพียงเท่านี้

 

 

หนังไซไฟสุดระทึกกับ LIFE สายพันธุ์มฤตยู

 

 

รีวิวหลังจากการรับชมภาพยนตร์

 

           ภายหลังจากการรับชมหนังเรื่อง LIFE สายพันธุ์มฤตยู ได้มีการหักมุมอย่างยอดเยี่ยม ทำเอาผู้ชมคาดการณ์และคาดเดาสถานการณ์ได้ไม่ถูกกันเลยทีเดียว ซึ่งตัวหนังทำออกมาได้ดีมาก อาจมีบางเหตุการณ์ที่น่าเหลือเชื่อแต่ก็มีความเป็นไปได้หากอยู่ในสถานการณ์นั้น ๆ ซึ่งตัวแสดงมีการดำเนินเรื่องได้อย่างเหมาะสม มีเอกลักษณ์ในตนเอง ตัวสัตว์ประหลาดเอเลี่ยนภายในเรื่องเองก็คาดเดาได้ยากว่าจะลงเอยอย่างไร แต่ในท้ายที่สุดของเรื่องทางผู้กำกับได้ทิ้งระเบิดลูกใหญ่ไว้ให้ผู้ชมได้ลุ้นว่าจะมี LIFE ภาคที่ 2 ออกมาให้รับชมเพิ่มเติมอีกหรือเปล่า คอหนังแนววิทยาศาสตร์ที่ชื่นชอบหนักแนวอวกาศนอกโลกแบบนี้ตั้งตารออยู่อย่างแน่นอน

หนังที่น่าสนใจ