ความเป็นมาของ MISSION IMPOSIBLE 6 – FALLOUT

ความเป็นมาของ MISSION IMPOSIBLE 6 – FALLOUT

 

 

           หนังสุดแอคชั่นสุดระทึกแนวสายลับอย่าง MISSION IMPOSIBLE 6 นี้ได้สร้างกำไรอย่างมหาศาล โดยสามารถกวาดรายได้ทั่วโลกไปทั้งสิ้น 700 ล้านเหรียญสหรัฐ ภายใต้การกำกับของคริสโตเฟอร์ แม็คควอรี่ และได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง ทอม ครูซ มารับบทเป็นอีธานเพื่อพิสูจน์ถึงการมีตัวตนอยู่ขององค์กรชั่วร้ายอย่าง THE SYNDICATE

 

 

 

 

เนื้อเรื่องของ MISSION IMPOSSIBLE 6

 

         เปิดฉากมาในหนัง MISSION IMPOSIBLE 6 โดยเริ่มเรื่องจากการนับเวลาตั้งแต่หัวหน้ากลุ่มอย่าง โซโลมอน เลน ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มการก่อการร้ายระดับโลกภายใต้ชื่อองค์กรว่า THE SYNDICATE (เดอะ ซินดิเคต) กลุ่มซินดิเคตนี้จึงได้เกิดการเปลี่ยนแปลงชื่อตัวตนเพื่ออำพรางถึงการล่มสลายโดยใช้ชื่อว่ากลุ่มใหม่ว่า THE APOSTLES โดยมีทอมครูซหรือภายใต้บทของ อีธาน ฮันต์ สายลับจาก IMF (The Impossible Mission Force) องค์กรสายลับที่มีหน้าที่ในการขัดขวางการขายแร่พลูโตเนียมที่มีความสำคัญในการที่จะนำแร่ชนิดนี้ไปทำระเบิดนิวเคลียร์ให้แก่กลุ่ม THE APOSTLES โดยมีผู้ว่าจ้างอย่าง จอห์น ลาร์กเป็นเบื้องหลังการซื้อขายแร่ชนิดนี้ทั้งหมด แต่การทำภารกิจในครั้งนี้ได้ล้มเหลวลงเนื่องจาก

 

 

ความเป็นมาของ MISSION IMPOSIBLE 6 – FALLOUT

 

 

           อีธาน ฮันต์จำเป็นที่จะต้องช่วยชีวิตของลูเธอร์ ที่เป็นเพื่อนร่วมทีมของเขา จึงทำให้คลาดกับกลุ่ม THE APOSTLES ในที่สุด แต่ถึงกระนั้น อีธานก็ได้จับกุมตัวนักวิทยาศาสตร์ที่ได้รับการว่าจ้างให้ทำระเบิดนิวเคลียร์จากแร่พลูโตเนียม เพื่อสืบหาความจริงและแหล่งซื้อขายต่อไปรวมถึงสถานที่ที่องค์กรชั่วร้ายนี้ตั้งใจจะสร้างความปั่นป่วนจากระเบิดนิวเคลียร์ทั้งสามลูกนี้ จอห์น ลาร์กนี้ได้ตกลงทำการซื้อขายแกนพลูโตเนียมจากนายหน้าตลาดมืดหรือที่เรียกกันว่า WHITE WIDOW ที่ปารีสแต่ข่าวดันรั่วไหลไปยังในฝั่งทางด้านของ CIA หรือหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐและ IMF ทำให้อีธาน ฮันต์ได้รับภารกิจในการนำแกนพลูโตเนียมนั้นคืนมาก่อนเกิดภาวะวิกฤตจากการก่อการร้าย โดยการแฝงตัวเข้าไปจัดการ จอห์น ลาร์กด้วยความร่วมมือกับ อิลซ่า สายลับจาก IM6 ซึ่งในจังหวะนี้ อีธาน ได้ปลอมตัวเป็นลาร์กและไปเจรรากับแม่ค้านายหน้าต่อโดยได้รับพลูโตเนียมคืนมาแค่ 1 ลูก จะให้อีก 2 ลูกก็ต่อเมื่อเอาตัวของ เลนนั้นมาเป็นตัวประกัน

 

 

ความเป็นมาของ MISSION IMPOSIBLE 6 – FALLOUT

 

 

          อีธานจึงได้ต้องวางแผนชิงตัวเลนจาก CIA เพื่อนำตัวเลนไปเป็นข้อแลกเปลี่ยนของแกนพลูโตเนียมอีก 2 ลูก แต่การชิงตัวนั้นไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเนื่องจากถูกขัดขวางจาก อิลซ่า สายลับจาก IM6 ที่ได้รับภารกิจมาในการปลิดชีพโซโลมอน เลน ด้วยเหตุนี้อีธานจึงต้องทำการปกป้องเลนอย่างสุดชีวิต เพื่อแลกกับแกนพลูโตเนียมอีก 2 ลูก แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นเนื่องจากมีการแฝงตัวของกลุ่ม THE APOSTLES มาช่วยลาร์กและโซโลมอน เลนหลบหนีไป แต่ทางอีธานรอบครอบแล้วได้แอบติดเครื่องส่งสัญญาณไว้ที่ตัวเลนไว้แล้ว สัญญาณไปหยุดอยู่ที่แคชเมียร์ที่เป็นสถานที่เป็นศูนย์กลางของน้ำประปาของโลกและเลนตั้งใจจะจุดระเบิดพลูโตเนียมที่นี่ เพื่อให้เกิดการรั่วไหลของกัมมันภาพรังสีไปสู่แหล่งน้ำเพื่อคร่าชีวิตประชากรในโลก และอดีตภรรยาของอีธานก็ได้ถูกเชิญให้มาเป็นแพทย์อาสา ณ ที่แห่งนี้

 

 

ความเป็นมาของ MISSION IMPOSIBLE 6 – FALLOUT

 

 

          โดยเลนนั้นมีจุดประสงค์ในการทำลายทุกสิ่งของอีธานและต้องการจบชีวิตและเรื่องราวทั้งหมดไว้ที่แห่งนี้ แต่ด้วยความเก่งของอีธานจึงสามารถกู้ระเบิดได้และจับกุมโซโลม่อน เลนไว้ได้ด้วยความร่วมมือกันระหว่างอิลซ่า ในส่วนของจอห์น ลาร์กก็ได้เสียชีวิตจากการต่อสู้ในครั้งนี้ เมื่อเหตุการณ์ต่าง ๆ กลับสู่ในสภาวะปกติ อิลซ่าซึ่งเคยมีประวัติอาชญากรรมจึงได้ยื่นข้อเสนอให้แก่ IM6 ว่าจะส่งตัวโซโลมอน เลนให้แต่ต้องแลกกับการที่ต้องลบเธอออกจากประวัติอาชญากรรม โดยหนัง MISSION IMPOSIBLE 6 ได้ทิ้งปมไว้ให้สงสัยต่อว่ากลุ่มของ THE SYNDICATE หรือ THE APOSTLES นั้นมีแผนการอะไรต่อไปและที่ไหนต่อไปนั่นเอง

 

 

ความเป็นมาของ MISSION IMPOSIBLE 6 – FALLOUT

 

 

รีวิวหนังภายหลังจากการรับชม

 

          ภายหลังจากการรับชมMISSION IMPOSIBLE 6 FALLOUTนี้ถือว่าเป็นหนังมหากาพย์เรื่องที่ 6 ที่สามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นฉากแอคชั่นที่ดูสมจริงเป็นอย่างมาก ไม่ทำให้รู้สึก Over จนเกินไป การดำเนินเรื่องราวนั้นมีลำดับขึ้นตอนที่เข้าใจง่าย ในเวลาเพียง 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ทั้งบทบาทและคาแรคเตอร์หรือแม้แต่กระทั่งมุมกล้องต่าง ๆ ที่ได้ถ่ายทอดมานั้นล้วนแต่เป็นความประทับใจอย่างหาที่สุดมิได้กันเลยทีเดียว ถ้าใครเป็นแฟนตัวยงกับหนังแนวสายลับแล้ว เรื่อง MISSION IMPOSIBLE 6 นี้คงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สามารถขึ้นหิ้งหนังในดวงใจได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว

หนังที่น่าสนใจ