หนังแนวครอบครัวสุดจิต RUN มัมอำมหิต

หนังแนวครอบครัวสุดจิต RUN มัมอำมหิต

 

 

          หลาย ๆ คนคงเคยดูหนังแนวครอบครัวหันใช่ไหมครับ เพราะเป็นหนังที่สามารถเข้าถึงคนดูอย่างเรา ๆ ได้อย่างง่ายดายจากบทบาทของตัวละครรวมทั้งความสัมพันธ์ต่าง ๆ ภายในเรื่อง วันนี้เรามีหนังแนวนั้นมาแนะนำให้กับคุณผู้อ่านครับ หนังที่ว่าก็คือ RUN มัมอำมหิต เป็นเรื่องราวความรักของแม่ที่มีต่อลูกแต่เป็นความรักในแบบผิด ๆ ผ่านการกำกับและเขียนบทโดย ANEESH CHAGANTY ผู้กำกับชาวอเมริกันที่เคยสร้างผลงานให้กับหนังเรื่อง SEARCHING ในปี 2018 ไว้อย่างโด่งดัง

 

 

 

 

เนื้อเรื่องและความเข้มข้นของ RUN มัมอำมหิต

 

            เมื่อความรักของแม่ในหนังเรื่อง RUN นั้นเป็นความรักที่สุดแสนอำมหิตต่อตัวลูก ดังนั้นลูกจึงต้องหาทุกวิถีทางที่จะสามารถหลุดวงจรความรักในครั้งนี้ โดยหนังจะเล่าถึงชีวิตของสาวน้อยอย่างโคลอี้ เซอร์แมน ที่เป็นเด็กพิการทางขาไม่สามารถเดินได้เหมือนคนปกติจึงต้องได้รับการนั่งรถวีลแชร์ภายใต้การดูแลจากแม่ของเธอที่ชื่อว่า ไดแอน เซอร์แมน โดยหนังจะดำเนินเรื่องในสภาวะการเล่าถึงสาเหตุถึงความพิการของโคลอี้ที่มีโรคติดตัวมาตั้งแต่เด็ก ไดแอน เธอรู้สึกเสียใจมากที่ต้องเห็นลูกทรมาน แต่ก็ได้ทำการเลี้ยงดูจนระยะเวลาล่วงเลยไปถึง 17 ปี ซึ่งเป็นวันที่ลูกสาวของเธอนั้นจะต้องได้รับการเรียนต่อในชั้นมหาวิทยาลัย โดยหนังจะตัดภาพมาที่กิจวัตรประจำวันของโคลอี้ที่เมื่อตื่นนอนมาในทุก ๆ เช้าเธอจะต้องทานยา มีการอาเจียนและต้องทายาผิวหนังเพื่อป้องกันการอักเสบของผิวหนัง โดยเธอจะต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่โดยแม่ของเธอนั้นจะเป็นผู้ทำการดูแลเรื่องส่วนนี้ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

 

 

หนังแนวครอบครัวสุดจิต RUN มัมอำมหิต

 

 

           อีกทั้งยังต้องตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดอีกด้วย เพราะแรกเกิดนั้นโคลอี้เกิดมาพร้อมกับโรคร้ายหลายอย่าง เช่น โรคเบาหวาน อัมพาต การทำงานของกล้ามเนื้อจึงเกิดการถูกขัดขวาง โดยมีแม่ที่ควยช่วยทุกอย่างและมีอุปกรณ์พร้อมที่จะให้โคลอี้ใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างไม่ติดขัด โดยโคลอี้ในวัย 17 ปีนี้ เป็นวัยที่จะได้ออกไปเรียนหนังสือที่ทางมหาวิทยาลัย ดังนั้นโคลอี้จึงตื่นเต้นทุกเช้าเมื่อไปรษณีย์มาส่ง แต่แม่ของเธอได้ทำการเก็บจดหมายแล้วบอกโคลอี้ไปว่าได้มีจดหมายตอบรับจากทางมหาวิทยาลัย แม่จะเป็นคนเอามาบอกเธอเอง โคลอี้ที่ทำอะไรไม่ได้นอกจากรอจึงต้องเชื่อฟังคำสั่งของแม่ ด้วยความที่เก็บตัวอยู่ภายในบ้าน โคลอี้จึงเป็นเด็กที่เรียนเก่งและมีความฉลาดเป็นอย่างมาก แต่ด้วยความบังเอิญในขณะที่โคลอี้จะไปขโมยช็อกโกแลตมาทาน ก็ได้ไปเจอขวดยาที่ส่งมาในนามของไดแอน ตกเย็นไดแอนจึงได้นำยาตัวนี้มาให้โคลอี้กิน โคลอี้จึงถามไปว่ายาของแม่จะเอามาให้หนูกินทำไม ไดแอนตกใจจึงตอบไปว่ายาของลูกแต่สั่งในบิลของแม่

 

 

หนังแนวครอบครัวสุดจิต RUN มัมอำมหิต

 

 

          แต่ด้วยความสงสัยของโคลอี้ที่เห็นยาเม็ดนี้ในทุก ๆ เช้าและทุก ๆ เย็น จึงได้ไปหาชื่อยาจากฉลากยา และนำชื่อยานั้นไปสอบถามกับทางร้านขายยา จนสุดท้ายได้รู้ความจริงว่ายาที่เธอทานนั้นเป็นยาที่ทำคลายกล้ามเนื้อให้แก่สัตว์ อย่างเช่น สุนัขหรือม้า ถ้าเกิดคนรับประทานก็จะทำให้ขาอ่อนแรง และเธอก็ถูกแม่ฉีดยาสลบและนำพาตัวโคลอี้กลับบ้าน เช้ามาโคลอี้จึงได้พยายามออกจากห้องแต่แม่ของเธอได้ล็อคห้องไว้ เธอจึงพยายามนำพาตัวเองไปปลดล็อคและหาคำตอบ ในระหว่างนั้นเธอได้ตกบันไดและขาของเธอรู้สึกเจ็บขึ้นมา โคลอี้รู้ดีว่าการที่ไม่ได้รับประทานยาตัวนั้นจะทำให้ขาของเธอกลับมาได้อย่างปกติ เธอจึงหนีออกจากบ้านแต่ก็ถูกแม่นำพาตัวกลับมาได้ โดยสถานที่โคลอี้ตื่นมานั้นเป็นห้องทำงานของแม่

 

 

หนังแนวครอบครัวสุดจิต RUN มัมอำมหิต

 

 

         ห้องที่เธอไม่เคยได้ลงมาเลย เธอจึงได้รู้ความจริงทุกอย่างทั้งเรื่องยา เรื่องจดหมายตอบรับจากมหาวิทยาลัย อีกทั้งยังทราบอีกว่าโคลอี้นั้นจริง ๆ เธอถูกไดแอนลักพาตัวมา เพราะลูกแท้ ๆ ของไดแอนนั้นเสียชีวิตลงเพียง 2 ชั่วโมง หลังจากคลอด โคลอี้จึงตัดสินใจขังตัวเองและกินยาฆ่าหญ้าจนไดแอนต้องพาเธอไปโรงพยาบาล โคลอี้จึงพยายามสื่อสารกับพยาบาลว่าแม่นั้นเป็นตัวอันตราย แต่ด้วยไดแอนมีแผนการในการลักพาตัวโคลอี้จึงสร้างเหตุวุ่นวายและลักพาตัวโคลอี้ไป แต่ถูกยามยิงสกัดไว้ โคลปี้จึงเป็นอิสระและเรียนจบหมออย่างที่ตั้งใจไว้ และเธอก็ได้กลับมาเยี่ยมแม่ที่ศูนย์บำบัดผู้ป่วยมาพร้อมกับยาที่แม่เคยให้เธอกิน แล้วหนังเรื่องRUNก็ตัดจบครับ

 

 

หนังแนวครอบครัวสุดจิต RUN มัมอำมหิต

 

 

ความรู้สึกจากการได้รับชมภาพยนตร์

 

         หลังจากหนังเรื่อง RUN มันอำมหิตจบลงส่วนตัวนั้นผมรู้สึกเข้าใจและสงสารไดแอนจากความสูญเสียทางสภาวะทางจิตใจจึงบีบเธอให้ทำเรื่องที่ไม่ควรทำ เรียกได้อย่างง่าย ๆ เลยว่าเป็นการมอบความรักแบบผิดวิธีนั่นเอง โดยหนังเรื่อง RUNก็ได้รับคะแนนวิจารณ์จาก IMDB 6.7 คะแนน ถ้าใครชอบหนังแนวลุ้นระทึกและมีการคลายปมของตัวละคร หนังเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าแก่การรับชมครับ

หนังที่น่าสนใจ