เปิดจักรวาล SPIDER-MAN: INTO THE SPIDER VERSE

เปิดจักรวาล SPIDER-MAN: INTO THE SPIDER VERSE

 

 

            นอกจาก SPIDERMAN เวอร์ชันภาพยนตร์แล้วยังมีเวอร์ชันที่เป็นการ์ตูนแอนิเมะอีกด้วย เป็นการ์ตูนแอนิเมชันการต่อสู้ของฮีโร่อย่างสไปเดอร์แมนที่เป็นตัวละครจากค่าย MARVEL STUDIO ที่ถูกนำมาสร้างโดยค่ายหนังชื่อดังอย่าง COLUMBIA PICTURES และ SONY PICTURES ANIMATION ที่สามารถสร้างรายได้หลังจากการฉายทั่วโลก 364 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเนื้อเรื่องในจักรวาลในแบบฉบับการ์ตูนนี้จะไม่ถูกนับรวมกับเนื้อเรื่องหลักใน MARVEL CINEMATIC UNIVERSE แต่อย่างใด และด้วยผลการตอบรับจากแฟนหนัง SPIDER-MAN: INTO THE SPIDER VERSE เป็นอย่างดีจึงทำให้ได้รับรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 91 ได้ในสาขาการ์ตูนแอนิเมชันยอดเยี่ยมอีกด้วย

 

 

 

 

เนื้อเรื่องของ SPIDER-MAN: INTO THE SPIDER VERSE

 

            SPIDER-MAN: INTO THE SPIDER VERSE เป็นแอนิเมชันที่เปิดเรื่องยังตัวละครเอกของเรื่องอย่าง ไมล์ โมราเลส เด็กหนุ่มผิวสีที่วันหนึ่งได้โดนแมงมุมกัมมันตภาพรังสีกัดเข้าไปทำให้เขานั้นได้รับพลังเหมือนกับสไปเดอร์แมนที่ได้กำลังปกป้องเมืองของตนเองนั้นอยู่ โดยไมล์ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการต่อสู้คิงพิน คู่ปรับของสไปเดอร์แมนที่พยายามเปิดประตูมิติเพื่อนำเอาลูกและเมียจากอีกมิติกลับมาเป็นของตนเองอีกครั้งหนึ่ง สุดท้ายหลังจากที่เครื่องบิดเบือนมิตินี้ระเบิดออกจึงทำให้สไปเดอร์แมนในจักรวาลของไมล์นั้นเสียชีวิต โดยก่อนที่จะเสียชีวิตปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ก็ได้ฝากแฟลชไดร์ฟไว้ให้กับไมล์เพื่อหยุดยั้งแผนการอันชั่วร้ายของคิงพินที่จะเปิดประตูมิติซึ่งจะส่งผลร้ายแต่มิติต่าง ๆ

 

 

เปิดจักรวาล SPIDER-MAN: INTO THE SPIDER VERSE

 

 

             ในจักรวาลได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สไปเดอร์แมนคนอื่น ๆ ได้หลุดมายังที่โลกแห่งนี้นั่นเอง ด้วยความเป็นเด็กไมล์จึงทำแฟลชไดร์ฟพังและจะไม่ยอมทำตามคำขอที่ปีเตอร์ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ และด้วยความที่มิตินั้นทับซ้อนกันทำให้ไมล์ได้พบกับปีเตอร์อีกคนหนึ่งที่มีหน้าตาเหมือนกับปีเตอร์คนที่ไมล์รู้จัก ปีเตอร์จากอีกจักรวาลหนึ่งจึงได้เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ไมล์ได้ฟังว่าก่อนที่ตนเองนั้นจะถูกกลุ่มก้อนพลังงานบางอย่างดูดเข้ามาสู่โลกนี้ตัวเขานั้นกำลังพักกินพิซซ่าอยู่ที่ห้องพักของตนเอง เมื่อตื่นขึ้นมาก็ได้พบว่าโลกที่เค้าอยู่ไม่เหมือนโลกในตอนนี้ ทำให้ปีเตอร์ บี ปาร์กเกอร์ ได้รู้ว่าตนเองนั้นกำลังอาศัยอยู่ในดินแดนต่างมิติ จากนั้นปีเตอร์ก็ได้สอนทักษะและความสามารถต่าง ๆ ให้กับไมล์ และทำให้พบกับสไปเดอร์แมนคนอื่น ๆ อีก ที่ภายหลังมาร่วมมือกันในการต่อสู้กับคิงพิน

 

 

เปิดจักรวาล SPIDER-MAN: INTO THE SPIDER VERSE

 

 

             ในระหว่างก่อนเริ่มแผนการต่อสู้ทั้งคู่ได้แอบลอบไปสืบและล้วงข้อมูลบางอย่างภายในฐานของคิงพิน ซึ่งในระหว่างนี้ไมล์ก็พึ่งจะรู้ตัวว่าตนเองนั้นยังมีความสามารถพิเศษอยู่อีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือ การหายตัวนั่นเองครับ ในระหว่างนั้นไมล์ได้รู้ความจริงหนึ่งเรื่องเกี่ยวกับลูกน้องของคิงพิน ซึ่งจริง ๆ แล้ว หนึ่งในนั้นเป็นอาของไมล์เอง เมื่อถึงคราวจนมุมไมล์จึงยอมเปิดหน้ากากให้อาได้รับรู้ ทันที่อาได้รับรู้จู่ ๆ ก็มีเสียงปืนปริศนาพุ่งมาจบชีวิตอาของไมล์ทันที ด้วยความโศกเศร้าและเสียใจจากการตายของอา ทำให้ไมล์ไม่สามารถใช้พลังและอยากที่จะเข้าร่วมในการต่อสู้ครั้งนี้ เพื่อที่นำพาตัวเองนั้นกลับไปสู่มิติที่จากมา ซึ่งในท้ายที่สุดเหล่าสไปเดอร์แมนก็ได้ต่อสู้และได้รับชัยชนะมาครอบครองทำให้สไปเดอร์แมนคนอื่น ๆ ได้กลับไปใช้ชีวิตในมิติของตนเองที่จากมาได้อย่างปกติสุข ในส่วนของคิงพินก็ได้ถูกไมล์ยึดไว้เพื่อให้ตำรวจนั้นได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป เป็นอันจบเรื่อง SPIDER-MAN: INTO THE SPIDER VERSE

 

 

เปิดจักรวาล SPIDER-MAN: INTO THE SPIDER VERSE

 

 

รีวิวจากการรับชมภาพยนตร์แอนิเมชัน

 

          นอกจากความน่าตื่นตาตื่นใจไปกับแอนิเมชันสุดอลังการของSPIDER-MAN: INTO THE SPIDER VERSEแล้วเนื้อเรื่องก็ได้สอดแทรกแนวคิดเกี่ยวกับความพร้อมในด้านต่าง ๆ อย่างเช่น ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ ชายผู้มีความสมบูรณ์แบบ หรือ ปีเตอร์ บี ปาร์กเกอร์ชายประสบแต่ความล้มเหลว รวมไปถึงไมล์เองที่ได้รับพลังอันยิ่งใหญ่แบบไม่เต็มใจ ซึ่งนอกจากจะมีความสนุกการสอนคนให้เห็นถึงจุดบกพร่องของแต่ละตัวละครนั้นก็มีส่วนสำคัญที่จะทำให้ตนเองนั้นเกิดการพัฒนาต่อไปให้เป็นคนที่ดีขึ้นได้ทั้งต่อตนเองและสังคมต่อไป ด้วยเหตุผลนี้จึงไม่แปลกใจเลยล่ะครับว่าทำไมSPIDER-MAN: INTO THE SPIDER VERSEเป็นการ์ตูนแอนิเมชันเรื่องนี้ถึงได้ประสบความสำเร็จและสามารถครองใจผู้รับชมจนชนะรางวัลออสการ์มาได้

หนังที่น่าสนใจ