มหากาพย์หนังอวกาศชื่อดัง STAR WAR : THE LAST JEDI REY

มหากาพย์หนังอวกาศชื่อดัง STAR WAR : THE LAST JEDI REY

 

 

         นับได้ว่าเป็นหนังที่เป็นระดับตำนานกันเลยก็ว่าได้สำหรับหนังเรื่อง STAR WAR : THE LAST JEDI REY ที่ดำเนินเรื่องราวมาอย่างยาวนาน จนในปัจจุบันได้มีบทสรุปของหนัง STARWAR แล้วซึ่งนับได้เลยว่าทำเอาแฟน ๆ หนังACTION สุดมันส์ CG สุดเทพต่างอดใจรอรับชมกันไม่ไหวเลยทีเดียว โดยหนังสามารถกวาดรายได้ทั่วโลกไปถึง 1,300 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียวภายใต้การกำกับชื่อดังจาก ไรอัน จอห์นสัน และได้เข้าฉายไปแล้วเอวันที่ 14 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา

 

 

 

 

เนื้อเรื่องของ STAR WAR : THE LAST JEDI REY

 

             เนื้อเรื่อง STAR WAR : THE LAST JEDI REY ภาคนี้ก็ได้คลายปมข้อสงสัยของใครหลาย ๆ คนว่า REY นั้นเป็นลูกของใคร ซึ่งในหนังก็ได้บอกมาอย่างชัดเจนแล้วว่าเรย์นั้นเป็นลูกของคนเก็บขยะจากดาวดวงหนึ่งเพียงเท่านั้น ไม่ได้วิเศษมาจากที่ใดเลย โดยพ่อของเรย์นั้นเป็นคนที่ขี้เหล้าเป็นอย่างมาก จึงได้กักขังเรย์ไว้ให้กับพวกที่มารับซื้อขยะและของเก่าจากดวงดาวไว้ แต่ด้วยเหตุผลที่เรย์นั้นสามารถใช้พลังของเจไดได้ ก็เพราะว่าภายในร่างกายของเรย์นั้นมีพลังของเดอะฟอร์สอยู่และในตอนนี้พลังนั้นก็ได้ถูกทำให้ตื่นขึ้นมาแล้วจากการหลับใหลอยู่นานหลายปีด้วยกัน และในภาคนี้นั้นก็ได้เฉลยว่าทำไมเหตุใด

 

 

มหากาพย์หนังอวกาศชื่อดัง STAR WAR : THE LAST JEDI REY

 

 

            ไคโลเรนนั้นถึงได้หันเข้าสู่ด้านมืดก็เพราะเหตุที่ว่าในตอนที่ลุคได้ทำการฝึกสอนเรย์อยู่ที่วิหารเจไดนั้น ลุคได้สัมผัสถึงพลังด้านในที่เป็นด้านมืดภายในตัวของโลเรนเป็นอย่างมาก ลุคจึงได้แอบมาปลิดชีพของไคโลเรนในขณะที่นอนหลับอยู่ แต่ตัวของไคโรเรนนั้นได้ตื่นขึ้นมาก่อนจึงได้ต่อสู้และขัดขวางการเข้ามาทำร้ายจากลุคได้อย่างทัน จากนั้นไคโรเรนจึงได้ทำลายวิหารเจไดลง ซึ่งในจุด ๆ นี้จึงเป็นประเด็นสำคัญที่ทำให้สามารถเคลียร์คำถามจากคนดูได้อย่างมากมายว่าทำไมในภาคที่ผ่านมา

 

 

มหากาพย์หนังอวกาศชื่อดัง STAR WAR : THE LAST JEDI REY

 

 

             ไคโรเรนนั้นถึงหันและภักดีต่อด้านมืดนั่นเอง โดยในภาคนี้ผู้ชมจะได้เห็นถึงความดีที่ยังหลงเหลืออยู่ภายในตัวของไคโรเรนอยู่บ้าง โดยจากเหตุการณ์การต่อสู้กันนั้น โซล์ค ก็ได้เสียชีวิตลงเพราะไคโรเรน ในส่วนตัวของลุคนั้นสาเหตุที่ได้หนีไปอยู่บนเกาะนั้นเพราะว่าแบกรับความเสียใจจากการจากไปของโซล์คนั่นเอง โดยในตอนท้ายของหนัง STAR WAR : THE LAST JEDI REY นั้น ลุคก็ได้งัดไม้ตาย ใช้พลังในเฮือกสุดท้ายในการยื้อเวลาจากไคโรเรน

 

 

มหากาพย์หนังอวกาศชื่อดัง STAR WAR : THE LAST JEDI REY

 

 

           เพื่อถ่วงเวลาให้พวกของเรย์นั้นหนีออกจากสมรภูมิการสู้รบในอวกาศในครั้งนี้ออกไปได้ โดยเหตุการณ์ก่อนที่ตัวของลุคที่กำลังจะตายนั้น ลุคได้บอกไคโรเรนว่า “ข้าไม่ใช่เจไดคนสุดท้าย” ซึ่งหมายความว่าการกำจัดลุคนั้นของไคโรเรนเพียงเพราะคิดว่าลุคเป็นเจไดคนสุดท้าย แต่จริง ๆ แล้วตัวของไคโรเรนไม่ทราบถึงความสามารถของเรย์ที่มีอยู่นั้น ซึ่งความสามารถนี้เองจึงทำให้เรย์เป็น THE LAST JEDI หรือเจไดคนสุดท้ายนั่นเอง

 

 

มหากาพย์หนังอวกาศชื่อดัง STAR WAR : THE LAST JEDI REY

 

 

รีวิวหลังจากได้รัยชมภาพยนตร์

 

           หลังจากทีได้ดูSTAR WAR : THE LAST JEDI REYแล้วส่วนตัวผมก็รู้สึกว่าเป็นหนังที่ไม่ว่าจะออกมากี่ภาคก็ตามก็ยังสามารถรักษาระดับความสุดยอดไว้ได้เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่ในภาคนี้ได้ทำเนื้อเรื่องออกมาได้เข้มข้นมาก การดำเนินเนื้อเรื่องทำออกมาได้ดีมาก ๆ มุมกล้องที่มีความแปลกใหม่ อีกทั้งในเรื่องของความสมเหตุสมผลที่มีความเกี่ยวข้องกับหลักการทางวิทยาศาสตร์ที่มีอยู่จริงนั้นสามารถทำให้ผู้รับชมสามารถเข้าใจได้อย่างง่าย ๆ เรียกได้เลยว่าตลอดระยะเวลา 2 ชั่วโมงกว่า ๆ สนุกตื่นเต้นอย่างแน่นอน อีกหนึ่งจุดที่ชื่นชอบของหนังSTAR WAR : THE LAST JEDI REYเลยก็คือฉากเซอร์ไพรส์ต่าง ๆ ที่ขนออกมาอย่างไม่มีกั๊ก เช่น การปรากฏตัวของอาจารย์โยดาหรือการใช้พลังของเจ้าหญิงเรอาเป็นต้น อีกทั้งฉากดราม่านั้นก็ทำให้ผู้ชมนั้นสามารถเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครได้เป็นอย่างดีและความตลกที่ใส่เข้าเข้ามาภายในหนังนั้นก็สามารถทำออกมาได้อย่างพอดีเช่นเดียวกัน

หนังที่น่าสนใจ