สปอยหนัง The conjuring (2013) คนเรียกผี

      ความน่าสนใจจากหนังเรื่อง THE CONJURING (2013) คนเรียกผี นั่นก็คือฉากความหลอน ความน่ากลัวของผี ความลึกลับของตำนานในเรื่องซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดมาจากเหตุการณ์จริง โดยมีการลำดับเนื้อเรื่อง เหตุการณ์ต่าง ๆ ความเป็นไปของตัวละครเข้ามาผสมผสานกับบรรยากาศกลิ่นไอความหลอน ซึ่งนับว่าเป็นเสน่ห์และเป็นเอกลักษณ์ของหนังในจักรวาลของหนังผีเลยก็ว่าได้ โดยทุกเรื่องนั้นต้องมีเรื่องราว มีเจ้าของเรื่องและมีตำนานเข้ามาพ่วงประกอบ ซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มเติมความน่าพิศวงและน่าติดตามเป็นขึ้นทวีคูณไปอีกเป็นร้อยเท่าให้กับแฟน ๆ คอหนังผี โดยตัวหนังสามารถทำรายได้สูงถึง 391 ล้านดอลลาร์ภายใต้การกำกับของ JAMES WAN ผู้กำกับมือทองแห่งยุค

เปิดจักรวาลหนังผีกับ

THE CONJURING (2013) คนเรียกผี

        THE CONJURING (2013) เริ่มเรื่องจากเอ็ดและลอร์เรนได้เล่าขานตำนานของบ้านหลังหนึ่งที่เป็นครอบครัวของ โรเจอร์ แคโรลินและลูกสาวอีก 5 คน นั่นคือ แอนเดรีย แนนซี่ คริสเตียน ซินดี้ และเอพลิว ที่ครอบครัวของพวกเขาย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ในชนบทที่แสนสงบ

ซึ่งเป็นบ้านที่พวกเขาไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าบ้านหลังนี้มีต้องคำสาปของแม่มดที่เคยฆ่าลูกของตนเองเพื่อบูชายัญ แถมยังสาปแช่งที่ดินแห่งนี้ว่าหากใครอาศัยอยู่จะต้องจะทำเช่นเดียวกันและมีเหตุอันเป็นไป ตัวของแคโรลินเองไม่ทราบว่าทำไมตนเองถึงมีแผลมีรอยพกช้ำบนร่างกายอยู่เสมอ แถมภายในบ้านมีเหตุการณ์แปลกประหลาดเกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอ เช่น นาฬิกาที่มักจะตายเวลาเดิมทุกวันตอนเวลา 03.07 นาทีเสมอ ลูกของเธอมักจะมีพฤติกรรมที่แปลกประหลาด บ้างก็นอนละเมอ บ้างก็เอาหัวไปโขกกับตู้ บ้างก็มักถูกดึงขาขณะนอนหลับ บ้างก็เล่นกับเพื่อนในจินตนาการกับของเล่นชิ้นใหม่ที่เขาไปเจอมาอยู่เสมอ ในฐานะแม่เธอกังวลและเป็นห่วงลูกค่อนข้างมาก

ภายหลังจากที่ไปฟังสัมมนาของเอ็ดและลอร์เรนทำให้เธอพุ่งตรงไปขอความช่วยเหลือในทันที เธออ้อนวอนเป็นอย่างหนักให้ช่วยเธอและครอบครัวด้วยจนเอ็ดและลอร์เรนใจอ่อน เมื่อไปถึงทางลอร์เรนสัมผัสได้ถึงวิญญาณและคำสาปร้ายได้ทันที จึงตกลงที่จะให้การช่วยเหลือครอบครัวนี้ ซึ่งได้วางแผนทำการถ่ายทำเพื่อนำไปประกอบการร้องขอให้บาทหลวงเข้ามาทำพิธีไล่ผีให้ แต่ด้วยความที่ครอบครัวนี้ไม่นับถือคาทอลิก จึงยากที่จะเรียกร้องความช่วยเหลือจากทางศาสนา ยิ่งเวลาผ่านไปอาการฟกช้ำของเธอยิ่งมากขึ้นเรื่อย ๆ จนท้ายที่สุดเธอถูกกินข้างในและถูกสิงสู่เข้าสู่ร่างกายในที่สุด วิญญาณร้ายได้พยายามทำร้ายคนในบ้านอยู่เสมอและลุกลามไปทำร้ายจูดี้ลูกของเอ็ดและลอร์เรนที่มายุ่งกับเรื่องนี้ แต่โชคดีที่ลอร์เรนเข้าไปช่วยลูกของตนเองได้ทัน จนเหตุการณ์ที่เลวร้ายที่สุดของเรื่องก็มาถึง วิญญาณร้ายได้เข้าครอบงำแคโรลินอย่างสมบูรณ์ แล้วจึงจับตัวลูกไป 2 คนเพื่อหวังจะฆ่า

ทางเอ็ดและลอร์เรนไม่สามารถตามบาทหลวงมาได้อย่างทันเวลาจึงต้องลงมือทำพิธีไล่ผีเอง การทำพิธีเป็นไปได้ยากมาก แคโรลินเองบ้าคลั่งอย่างมาก โดยสามารถช่วยเด็กไว้ได้แล้ว 1 คน ส่วนอีกหนึ่งคนยังคงหาไม่เจอ เมื่อผีในตัวแคโรลินรู้ที่ซ่อนของลูก เธอรีบคว้ากรรไกรหวังจะฆ่าลูกในทันที ซึ่งที่ที่เด็กไปซ่อนตัวค่อนข้างแคบ เอ็ดจึงพยายามท่องคาถา ส่วนลอร์เรนเอามือคว้าที่หัวของแคโรลินเอาไว้และพยายามพูดเกลี่ยกล่อมให้เธอเห็นแก่ลูก นึกถึงความสุขของครอบครัวให้มาก ๆ อย่าให้ปีศาจเข้าครอบงำเธอได้ ซึ่งท้ายที่สุดเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้สงบลง ปีศาจถูกส่งกลับไปที่นรกอีกครั้ง แคโรลินได้ครอบครัวของเธอคืน ซึ่งนับว่าจบลงได้อย่างสวยงาม เป็นอีกหนึ่งประวัติการบอกเล่าของเอ็ดและลอร์เรนที่เป็นเหตุการณ์จริงที่เธอและสามีได้มีโอกาสไปปราบผีมา

รีวิวความรู้สึกหลังจากดูหนังผี สุดหลอน

      ภายหลังจากการชมหนังเรื่อง THE CONJURING (2013) คนเรียกผี ทำให้รู้สึกตื่นเต้นได้ตลอดเวลา เนื่องจากภาพยนตร์มีการดำเนินเรื่องที่ไม่สามารถคาดได้ตลอดทั้งเรื่อง บรรยากาศต่าง ๆ ในการถ่ายทำก็ชวนให้รู้สึกกดดัน เลือดสูบฉีดแทบตลอดเวลา บรรยากาศในภาพ เสียงที่คอยรับส่งอารมณ์อยู่เสมอ ทุกการเคลื่อนไหวที่น่าลุ้นระทึกของนักแสดง ซึ่งทำให้ผู้ชมลุ้นนั่งหลังไม่ติดเบาะกันแทบทั้งเรื่อง จะเอามือมาปิดตาก็เสียดายกลัวจะพลาดฉากเฉลยปมปริศนาในบางฉากไป ในส่วนของเอฟเฟคก็ชวนหัวสั่นขวัญผวาอย่างบ่อยครั้ง นับว่าเป็นหนังขึ้นหิ้งอีกหนึ่งเรื่อง ที่ตราตรึงอยู่ในใจใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน อีกทั้งคอหนังผียังเฝ้ารอภาคต่อจาก THE CONJURING (2013) ต่อไป

ภาพและวิดีโอ :
www.youtube.com/watch?v=MEo02W1AUPc
https://www.majorcineplex.com/news/Conjuring-horror1