หนังฮีโร่สุดฮาในดวงใจ THE MASK หน้ากากเทวดา

หนังฮีโร่สุดฮาในดวงใจ THE MASK หน้ากากเทวดา

 

 

          เมื่อพูดถึงหนังฮีโร่ยุคสมัย 90 นั้น ใครหลาย ๆ คนคงจะนึกถึงเรื่อง THE MASK หน้ากากเทวดากันใช่ไหมครับ เพราะเป็นหนังเก่าที่ได้รับกระแสมาอย่างเรื่อย ๆ แม้กระทั่งในยุคปัจจุบันเองก็ตาม โดยหนังจะเล่าเรื่องผ่านตัวละครที่บังเอิญไปพบหน้ากากสุดแสนจะวิเศษ จึงผันตัวเองเป็นฮีโร่ที่สามารถสร้างเสียงหัวเราะให้แก่ผู้ชมได้อย่างมิต้องสงสัย ซึ่งสร้างมาจากการ์ตูนคอมมิคและการดำเนินเรื่องจะเน้นที่ความฮาเป็นหลัก ดูแล้วไม่เบื่ออย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็มาอ่านสปอยล์หนังเรื่องนี้กันเลยครับ

 

 

 

 

สปอยล์ THE MASK หน้ากากเทวดา

 

            หนุ่มสแตนลี พนักงานแบงก์หนุ่มที่อ่อนหัดไปซะทุกเรื่อง ทำอะไรไม่เคยเป็นชิ้นเป็นอันสักทีรวมถึงเรื่องการจีบสาวก็เช่นกัน ซึ่งความเศร้าโศกต่อโชคชะตานี้ก็ไม่สามารถทำอะไรหนุ่มสแตนลี่ผู้นี้ลงไปได้ เมื่อเขาได้ใช้ชีวิตของเขาทำในสิ่งที่ชอบอย่างเช่นการอ่านหนังสือการ์ตูนและการอยู่กับสิ่งที่เรารักอย่างสุนัขแสนรู้อย่างเจ้าไมโล มีอยู่วันหนึ่ง สแตนลีได้ไปค้นพบหน้ากากไม้อันหนึ่งและได้ทำการสวมใส่ จู่ ๆ เขาก็มีอีกร่างหนึ่งเผยออกมาเป็นมนุษย์ที่มีใบหน้าเป็นสีเขียว นามว่า THE MASK นั่นเอง

 

 

หนังฮีโร่สุดฮาในดวงใจ THE MASK หน้ากากเทวดา

 

 

         ซึ่งเจ้าหน้ากากนี้ได้ดลบันดาลทักษะและความสามารถพิเศษต่าง ๆ ไว้ ไม่ว่าจะเป็นทักษะในด้านของความเร็ว พละกำลัง ความฉลาด มาครบแน่นอน โดยหนังจะเริ่มมาจากการที่พระเอกได้ไปพบหน้ากากโดยบังเอิญหลังจากที่รถของเขาเสียอยู่กลางสะพาน เมื่อนำกลับมาจึงได้เกิดการสวมใส่จนทำให้ตัวเขาเปลี่ยนไปเป็น THE MASK มีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนคือการปั่นป่วน ซึ่งผู้คนในอพาร์ทเม้นท์รวมไปถึงจิ้กโก๋ในละแวกนับได้ว่าเป็นกลุ่มแรกที่โดนเล่นงานนั่นเอง ในวันต่อมาเมื่อพระเอกตื่นจึงคิดว่าเรื่องทั้งหมดนั้นคือความฝัน แต่ไม่ใช่เลยเรื่องทั้งหมดนั้นเป็นความจริงจนเมื่อกลับมายังห้องนอนของตนเองและฝันถึงแม่สาวคนสวยในฝัน แต่ก็ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมาเพราะเจ้าไมโล พระเอกจึงสวมใส่หน้ากากอีกครั้งหนึ่ง THE MASK

 

 

หนังฮีโร่สุดฮาในดวงใจ THE MASK หน้ากากเทวดา

 

 

         ก็ได้ปรากฏตัวอีกครั้งและได้แต่งตัวเสริมความหล่อ แต่เงินในกระเป๋านั้นไม่มีเลย ในขณะเดียวกันก็ได้มีโจรมาขโมยเงินในธนาคารที่สแตนลีทำงานอยู่ แต่แล้วพระเอกก็ได้นำเงินออกมาและขโมยเงินไป ทำให้พวกโจรนั้นเกิดความงงแล้วตำรวจก็เข้ามา โดยTHE MASKได้นำเงินที่ขโมยมาอีกทีนั้นไปเข้าผับที่มีทีน่า สาวสวยยืนร้องเพลงอยู่ จึงได้ทำการจูบไปหนึ่งยก แต่แล้วลูกน้องของดอเรียลจำได้ว่าคนที่ขโมยเงินตัดหน้าไปคือหน้ากากเขียวตรงนั้นทำให้เกิดการยิงกันเกิดขึ้นแล้วการยิงก็ถูกยุติลงด้วยการมาของตำรวจ ต่อมาพระเอกได้ ซึ่งตำรวจก็ได้สงสัยถึงในตัวของพระเอกจากการที่มีเศษผ้าตกอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยทุกคนล้วนแต่ตามหาเจ้ามนุษย์หน้าเขียวนี้ทั้งนั้น จนสามารถถูกจับกุมไว้ได้ แต่ด้วยความเก่งและความเทพจึงทำให้THE MASKหลุดพ้นจากการขังคุกไว้อย่างง่ายดาย

 

 

หนังฮีโร่สุดฮาในดวงใจ THE MASK หน้ากากเทวดา

 

 

           และไปพบกับนักข่าวสาวสวยที่ได้ให้ความช่วยเหลือกับพระเอกไว้และได้ขอให้พระเอกเล่าความจริงทั้งหมด เมื่อเล่าจบนักข่าวได้ตลบหลังพระเอกเพื่อรับเงินรางวัลจำนวน 50,000 ดอลลาร์ พวกดอเรียลจึงได้ยึดหน้ากากแล้วนำพาตัวพระเอกไปให้ตำรวจจับ โดยทีน่าสาวสวยจึงได้มาคุยกับพระเอกว่าจะหนีออกจากเมืองแห่งนี้ แต่สุดท้ายก็โดนพวกของดอเรียลไล่ตามทัน จึงได้จับตัวนางเอกไปเพื่อหลอกล่อให้พระเอกตามมาและทำการฆ่าทั้งคู่ทิ้งไป พระเอกเมื่อหนีออกมาจากคุกได้จึงเดินทางไปช่วยนางเอก และนางเอกจึงได้ออกอุบายว่าอยากจะจูบกับดอเรียลในแบบที่ไม่มีหน้ากาก ดอเรียลหลงกลจึงทำให้สูญเสียหน้ากากไป และพระเอกได้สวมใส่หน้ากากแทนและได้ช่วยเหลือชีวิตของทุกคนไว้ได้ 

 

 

หนังฮีโร่สุดฮาในดวงใจ THE MASK หน้ากากเทวดา

 

 

รีวิวหลังจากการรับชมภาพยนตร์

 

           ตัวหนังTHE MASKนั้นเป็นหนังที่มีความสนุกครบเครื่อง สามารถทำให้เกิดเสียงหัวเราะได้อย่างแน่นอน ด้วยความตลกโปกฮาในความเวอร์วังอลังการในการแสดงสีหน้าท่าทางหรืออีโมแสดงอารมณ์ ซึ่งหนังได้จัดหนักจัดเต็มกันเลยทีเดียวไม่มีกั๊ก และนับได้ว่าหนังเรื่องTHE MASKนี้เป็นหนังยุคเก่าที่สามารถเปิดให้เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี สามารถผ่อนคลายและสนุกไปกับหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอนครับ

หนังที่น่าสนใจ