เปิดจักรวาลหนังผีของตนเอง THE NUN

เปิดจักรวาลหนังผีของตนเอง THE NUN

 

 

        ความน่าสนใจจากหนังเรื่อง THE NUN นั่นก็คือ การเปิดตัวสุดอลังการ ขึ้นชื่อว่าหนังภาคแยกในจักรวาลหนังผีอย่าง THE CONJURING แล้วยิ่งถูกคาดหวังค่อนข้างมาก ว่าจะต้องน่ากลัวสมกับการรอคอยของแฟนคลับตัวยงอย่างแน่นอน ซึ่งเรื่องนี้เป็นการดำเนินเรื่องให้ได้เห็นมุมมองของเรื่องราวตำนานของผีแม่ชีที่ถูกกล่าวขานเป็นตำนานมาอย่างยาวนาน ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเรื่องที่มีเบื้องลึกเบื้องหลังที่กระตุ้นให้คนดูตื่นเต้นรอติดตามกันอย่างคับคั่ง ซึ่งเนื้อเรื่องจะมีการดำเนินเรื่องโดยมีกลิ่นอายของการสืบสวนในการคลี่คลายปริศนาของการฆ่า โดยตัวหนังจะพาไปหาคำตอบที่สุดพิศวงไปพร้อม ๆ กันกับความน่ากลัว ถ้าพร้อมแล้วกำไม้กางเขนของท่านให้ดีแล้วไปลุยหาคำตอบกันเลย

 

 

 

 

เนื้อเรื่องของ The Nun

 

            ปมปริศนาถึงที่มาของ THE NUN ในจักรวาลหนัง THE CONJURING นั้นเริ่มเรื่องจากปีศาจที่แปลงกายมาอยู่ในร่างของแม่ชีโดยมีนามว่า วาลัค อาศัยอยู่ในสำนักแม่ชีที่วิหารประเทศโรมาเนีย โดยวิหารแห่งนี้มีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นเมื่อมีแม่ชีท่านหนึ่งผูกคอตาย เป็นสาเหตุให้ทางสำนักวาติกันจึงได้ส่งคุณพ่อเบิร์กและซิสเตอร์ไอรีนเข้ามาสืบหาความจริงเบื้องหลังการตายของแม่ชีท่านนั้น โดยมีชายผู้ที่เข้ามาส่งเสบียงเป็นคนนำทางบาทหลวงและแม่ชีฝึกหัดเข้าไปค้นหาความจริง ในระหว่างทางก็มีไม้กางเขนปักอยู่ระหว่างทางเต็มไปหมด เหตุที่ทำเช่นนี้เพราะเป็นการกักขังวิญญาณชั่วร้ายไม่ให้ออกไปจากเขตพื้นที่เหล่านี้ได้

 

 

เปิดจักรวาลหนังผีของตนเอง THE NUN

 

 

          ในระหว่างการสืบหาความจริงนั้นก็ได้มีเหตุการณ์แปลก ๆ เกิดขึ้นอย่างมากมาย เช่น รอยเลือดหน้าทางเข้าที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ รวมไปถึงคุณแม่อธิการที่มีท่าทีแปลก ๆ อีกทั้งยังต้องมีการสวดมนต์อยู่ตลอด 24 ชั่วโมงซึ่งจะต้องมีการผลัดเปลี่ยนแม่ชีในการสวด เป็นต้น จนสุดท้ายคุณพ่อเบิร์กก็ได้ทราบถึงคำตอบทั้งหมดจากหนังสือที่อยู่ภายในโลงที่ตอนเองนั้นโดนผีหลอก โดยคำตอบนั้นก็คือเหตุการณ์ที่แปลก ๆ ที่เกิดขึ้นที่วิหารแห่งนี้เกิดขึ้นมาจากผีแม่ชีวาลัค นั้นมักจะออกมาหลอกหลอนโดยใช้ความสามารถที่ล้วงลึกเข้าไปภายในจิตใจและกระตุกจุดอ่อนในใจออกมาเล่นงาน ซึ่งซิสเตอร์ไอรีนได้มารู้ความจริงจากตำราของปีศาจ ว่าปีศาจวาลัคไม่นับถือประเจ้าและได้ทำการลบหลู่พระเจ้าเสมอมา

 

 

เปิดจักรวาลหนังผีของตนเอง THE NUN

 

 

          ซึ่งวิหารแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นโดยพ่อมดผู้ชั่วร้าย เขามักเรียกพลังร้ายที่แสนชั่วร้ายจากขุมนรก โดยการเขียนตำราสายดำและประกอบพิธีกรรมปลุกปีศาจ เขาทำพิธีสังเวยมนุษย์เพื่อเปิดทางให้ปีศาจขึ้นมาบนโลกมนุษย์แต่ทางศาสนจักรได้เข้ามาขัดขวางไว้และปิดผนึกประตูนรกนั้นด้วยโลหิตแห่งพระเยซูคริสต์ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่แห่งนี้จึงต้องมีการหมุนเวียนของแม่ชีมาสวดมนต์กันอยู่ตลอดอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งมาเจอเหตุการณ์สงครามทำให้ประตูนี้เปิดออกอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งวาลัคได้ทำการฆ่าแม่ชีทุกคนที่อาศัยอยู่ในวิหารแห่งนี้จนมีแม่ชีคนสุดท้ายที่ยอมฆ่าตัวตายเพื่อไม่ให้วาลัคใช้เป็นเครื่องมือในการสิงสู่เพื่อหลบหนีจากสถานที่แห่งนี้ นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้แม่ชีคนสุดท้ายต้องฆ่าตัวตาย โดยทางซิสเตอร์ไอรีนได้ตามหาโลหิตของพระเยซูคริสต์เจอและเดินทางไปหาประตูนรกและได้ทำการต่อสู้กันกับวาลัค

 

 

เปิดจักรวาลหนังผีของตนเอง THE NUN

 

 

            โดยวาลัคได้ทำร้ายและผลักซิสเตอร์ไอรีนตกบ่อน้ำและเข้าไปหมายจะสิงร่าง ในระหว่างที่กำลังจะสิงร่างนั้นซิสเตอร์ไอรีนจึงได้พ่นโลหิตของพระเยซูที่อมไว้ภายในปากใส่วาลัค อีกทั้งเลือดของพระเยซูก็ได้ผสมกับบ่อน้ำแห่งนั้น ท้ายที่สุดแล้วใต้บ่อน้ำก็คือประตูนรกนั่นเอง ทำให้สามารถปิดประตูนรกได้สำเร็จ แต่ดูเหมือนหนังจะยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้เพราะว่าในตัวของเฟรชชี่นั้นได้มีสัญลักษณ์ของไม้กางเขนกลับหัวปรากฏอยู่บริเวณท้ายทอย แล้วหนังก็ถูกตัดไปยังคลิปที่ถูกบันทึกจากลอร์เรนและเอ็ดที่ได้เดินทางไปปราบผีที่ถูกสิงสู่นั่นก็คือเฟรชชี่นั่นเอง โดยวาลัคได้สิงสู่เฟรชชี่ในตอนที่ทำการสู้กันนั่นเอง ซึ่งTHE NUNก็ได้ออกจากวิหารสำเร็จและได้ย้ายร่างในการสิงสู่ไปอย่างเรื่อย ๆ นั่นเอง

 

 

เปิดจักรวาลหนังผีของตนเอง THE NUN

 

 

รีวิวหลังจากการรับชมภาพยนตร์

 

         ภายหลังจากการชมหนังเรื่อง THE NUN ทำให้รู้สึกได้ค้นพบประสบการณ์ใหม่ของการดูภาพยนตร์สยองขวัญ เพราะการดำเนินเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นนำทำออกมาได้อย่างสะพรึงกลัว มีเงื่อนงำที่ไม่สามารถคาดเดาได้อย่างมากมาย สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชมได้ตลอดทั้งเรื่องของการฉายหนังอีกทั้งนักแสดงที่รับบทเป็นผีแม่ชีนั้นได้โชว์ตัวบ่อยมาก เรียกได้ว่ากระตุ้นปุ่มตกใจกันถี่ ๆ เลยทีเดียว ซึ่งในเรื่องไม่ได้มีเพียงผีของแม่ชีเท่านั้น ยังมีผีเด็กที่ดุไม่แพ้กัน เสน่ห์ของหนังเรื่องนี้นั่นก็คือความมืด โดยหยิบเอาความน่ากลัวจากความดำมืดที่มองไม่เห็นมาดึงเอาความกลัวภายในจิตใจของผู้ชมออกมา ซึ่งสามารถทำได้ดีเลยทีเดียว นับว่าTHE NUNเป็นหนังอีกเรื่องที่ควรค่าแก่การดูไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ ในจักรวาลหนังผีชื่อดังอย่าง THE CONJURING เลยทีเดียว

หนังที่น่าสนใจ