UNCHARTED : อันชาร์ทิด เกมล่าสมบัติ

UNCHARTED
UNCHARTED

จัดเป็นอีกหนึ่งหนังแอคชั่นที่ดัดแปลงโครงเรื่องมาจากเกมสุดฮิตของค่าย Naughty Dog ในชื่อเดียวกัน UNCHARTED หรือ อันชาร์ทิด ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก ที่งานนี้นอกจาก โซนี่ พิคเจอร์ส จะดึงทีมงานจากหนังแฟรนไซส์ Spider-Man โดยผู้กำกับมากฝีมืออย่าง เบน เฟลสเชอร์ เจ้าของผลงาน ‘Venom’ และ ‘Zombieland’ มาสร้างความบันเทิงสุดมันส์แล้ว ยังการันตรีความสนุกโดยดึงหนุ่ม ทอม ฮอลแลนด์ มาสลัดลุคไอ้แมงมุมสุดนักผจญภัยไล่ล่าสมบัติสุดระทึกอีกด้วย 

ประเภท : หนังแอคชั่น ผจญภัย

ปีที่ฉาย: 2022

นักแสดงนำ : ทอม ฮอลแลนด์, มาร์ก วาห์ลเบิร์ก, อันโตนิโอ บันเดรัส, โซเฟีย อาลี

เรื่องย่อ หนังแอคชั่น Uncharted : อันชาร์ทิด ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก

UNCHARTED

อันชาร์ทิด ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก เป็นเรื่องราวของ นาธาน เดรค บาร์เทนเดอร์หนุ่นที่อดีตเคยร่วมมือกับพี่ชายของตนวางแผนปล้นแผนที่ขุมทรัพย์แต่ทว่าไม่สำเร็จ พวกเขาถูกจับได้และนั่นทำให้พี่ชายของเขาต้องหายไปจากชีวิตนับแต่นั้นมา เดรค ในคราบบาร์เทนเดอร์หนุ่มแต่เบื้องหลังคือหัวขโมยที่คอยจิ๊กของลูกค้ามาขายเพื่อเลี้ยงตัวเองอีกทาง แต่ทว่าอุบายของเขากลับถูกจับไต๋โดย วิเตอร์ ซัลลิแวน จอมโจรสมองเพชรและชักชวน เดรค เข้าร่วมปฏิบัติการล่าขุมทรัพย์ปริศนาโดยใช้การหายตัวของพี่ชายของเขามาเป็นสิ่งล่อใจ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการไขปริศนาต่าง ๆ ที่จะนำพาพวกเขาไปหาขุมทรัพย์โบราณ พร้อมกับการเผชิญหน้ากับนักธุรกิจขาใหญ่ ซานติอาโก มอนคาดา และมือสังหารสาวสุดโหดที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ครอบครอบสมบัติ แบรดด๊อก รวมถึง โคลอี เฟรเซอร์ ผู้ถือครองกุญแจดอกสำคัญอีกผู้หนึ่ง

UNCHARTED

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าหนังแอคชั่นUncharted : อันชาร์ทิด ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก เรื่องนี้ขนเอาทีมงานเกรดเอมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานกันแบบเต็มสตรีมไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับมากฝีมือหรือทีมงานมือฉกาจสำหรับการผลิตหนังแอคชั่นผจญภัยระทึกขวัญ แถมยังดึงเอานักแสดงชั้นนำมาสวมบทตัวละครในหนังเกมได้แบบลงล็อคเอามาก ๆ ที่ดู ๆ แล้วหนังออนไลน์เรื่องนี้ก็ดูสนุกเอามาก ๆ เลยทีเดียว หากแต่รสสนุกของหนัง ดันขาดรสอร่อยของบทและเนื้อหาไปจนทำให้หนังที่น่าจะที่น่าจดจำกลายเป็นหนังรสธรรมดาที่ดูบันเทิงได้แบบเพลิน ๆ เท่านั้น 

เนื้อหาและการเดินเรื่องตามสูตรสำเร็จ

ต้องบอกเลยว่าเส้นเรื่องของหนังกลายเป็นจุดอ่อนหนึ่งของหนังสนุก ๆ เรื่องนี้เลยทีเดียว เพราะมันเดินตรงตามสูตรสำเร็จของหนังแนวนี้ไม่ผิดเพี้ยนจนขาดความว้าวไปอย่างน่าเสียดาย แม้ว่าจะรู้สึกว่าเนื้อหาเข้าใจได้ง่ายแต่ด้วยธีมการผจญภัยและไขปริศนาต่าง ๆ ที่ค่อนข้างเบาโหว่งจนทำให้รู้สึกว่ามันจืดชืด ไม่เร้าใจ เท่าที่ควรนั้นเอง

ฉากเซอร์วิสเพียบสำหรับแฟนเกมUncharted

ดูเหมือนว่านี่น่าจะเป็นจุดเด่นของหนังUncharted ที่สุดสำหรับงานภาพและฉากเซอร์วิสที่ถอดแบบออกมาจากตัวเกมให้ชมกันเพียบตลอดทั้งเรื่อง และน่าจะถูกใจแฟนเกม อันชาร์ทิด เอามาก ๆ อีกด้วย สำหรับการได้เห็นตัวละครที่ชื่นชองในเกมโปรดออกมาโลดแล่นบนจอภาพยนต์อย่างมีชีวิต ซึ่งแน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นฉากผจญภัยสุดระทึก ฉากต่อสู้สุดมันส์ ให้ความบันเทิงได้แบบสุด ๆ ระดับมืออาชีพสไตล์สตูดิโอหนังบิ๊กเบิ้มแน่นอน

บทสรุป

สำหรับคอหนังแอคชั่นที่ชอบเสพอรรถรสของฉากแอคชั่นระทึกขวัญ การผจญภัยไล่ล่าหาสมบัติแล้วUncharted : อันชาร์ทิด ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก เป็นอีกหนึ่งหนังผจญภัยที่ตอบโจทย์ได้ดีระดับหนึ่งเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นตัวละครในเกมที่ออกมาโลดแล่นอย่างมีชีวิต หรือแม้กระทั่งฉากวิช่วลเอฟเฟคต์ที่ถือว่าทำออกมาได้ดีงามเอามาก ๆ แต่ทว่าหากมองหาอรรถรสของเนื้อหาตัวบทที่เข้มข้นแล้ว หนังอาจตอบโจทย์ได้ไม่มากก็เท่านั้นเอง แต่ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งหนังออนไลน์สนุก ๆ ที่ดูได้อย่างบันเทิงตลอดทั้งเรื่องแบบไม่ต้องคิดอะไรมากนั่นเอง

เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เว็บบาคาร่าที่คนเล่นเยอะที่สุด เว็บพนันออนไลน์ ที่ดีที่สุด

หนังที่น่าสนใจ