ต้นกำเนิดหนัง VENOM

ต้นกำเนิดหนัง VENOM

 

 

          VENOM เป็นตัวละครที่สร้างมาจากค่าย MARVEL แต่อยู๋ในลิขสิทธิ์ SONY เป็นตัวละครที่มีบทบาทมากในอนาคต โดยการปรากฏที่มาของVENOMครั้งแรกในโลกของภาพยนตร์จะอยู่ในเรื่องของ SPIDER MAN 3 และได้ถูกนำมาสร้างต่อเป็นหนังของตัวเองสักที ภายใต้ผู้กำกับชื่อดังอย่าง รูเบน เฟลสเชอร์ และนำแสดงโดย ทอม ฮาร์ดี้ที่รับบทเป็น เอ็ดดี้ บร็อค ตัวเอกของเรื่องนั่นเอง โดยหนังจะเป็นการเล่าเรื่องราวของเอเลี่ยนที่ต้องการจะมายึดครองโลกแห่งนี้โดยอาศัยร่างพาหะจนก่อเกิดสงครามการสู้กันระหว่างพระเอกกับฝ่ายของเอเลี่ยนขึ้น 

 

 

 

 

สปอยล์เนื้อเรื่องVENOM

 

        ตัวหนัง VENOM ถูกเปิดมาด้วยการตกของยานลึกลับจากอวกาศ ซึ่งภายในยานอวกาศนั้นได้ขนส่งสิ่งมีชีวิตที่ชื่อว่า SYMBIOTES (ซิมบิโอต) โดยมีอยู่ 1 ตัวที่สามารถหลุดรอดออกมาและเข้าไปสิ่งอยู่ในร่างของหญิงสาวคนหนึ่ง ส่วนซิมบิโอตที่เหลือถูกเก็บไว้เพื่อทดลองกับมนุษย์ในองค์กรที่ชื่อว่า LIFE FOUNDATION ภายใต้อำนาจของเดรค โดยตัวหนังจะตัดไปยัง เอ็ดดี้ บร็อค ที่ได้รับให้ไปสัมภาษณ์ข่าวในเรื่องของยานที่ได้ตกลงมาสู่พื้นโลกกับคาร์ลตัน เดรค นักวิทยาศาสตร์ขององค์กร LIFE FOUNDATION และด้วยความปากเสียของเอ็ดดี้ จึงทำให้เขาตกงาน ชีวิตตกต่ำถึงขั้นสุดแถมยังโดนแฟนสาว แอนน์ บอกเลิกอีกด้วย

 

 

ต้นกำเนิดหนัง VENOM

 

 

        ตัดภาพมาที่องค์กรที่พยายามวิจัยกับสัตว์ปริศนาเข้าไปรวมร่างกับมนุษย์เพื่อให้มนุษย์นั้นเกิดการวิวัฒนาการตามทักษะที่เหล่าซิมบิโอตมี โดยองค์กรไม่สามารถทำการทดลองสำเร็จเนื่องจากร่างพาหะนั้นอ่อนแอเกินไปและไม่มีความเข้ากันได้กับสัตว์นอกโลกชนิดนี้ ในวันหนึ่งนักวิทยาศาสตร์หญิงคนหนึ่งเกิดรับถึงความชั่วร้ายของงานทดลองนี้ไม่ได้จึงได้นำข้อมูลไปบอกให้พระเอกได้รับรู้เรื่องราวของการทดลอง พระเอกจึงได้บุกเข้าไปยังองค์กรนั้นเพื่อทำการเก็บหลักฐานเอาไว้เพื่อนำไปเผยแพร่แก่สาธารณะชนต่อไป แต่ด้วยคราวซวยของพระเอกได้ไปเจอซิมบิโอตตัวหนึ่งหลุดออกมาเข้าสิงร่างพระเอก

 

 

ต้นกำเนิดหนัง VENOM

 

 

          ซึ่งซิมบิโอตตัวนั้นชื่อ VENOM ร่างกายของพระเอกมีพละกำลังเป็นอย่างมากและสามารถหนีออกจากองค์กรได้อย่างรวดเร็ว โดยเรื่องราวเหล่านี้ได้รับรู้ถึงVENOMที่หายไปจึงได้ส่งคนมาไล่ล่าพระเอกเพื่อนำตัวกลับไปในองค์กร ในระหว่างนั้นเอ็ดดี้ได้มีบุคลิกที่ต่างออกไปจนทำให้อดีตแฟนสาวรู้สึกเป็นห่วง จึงพาเอ็ดดี้ไปรักษากับแฟนหนุ่มดีกรีแพทย์ทางด้านสมองโดยตรง ซึ่งเมื่อพระเอกกำลังจะทำการแสกนสมองนั้น คลื่นความถี่จากเครื่องสแกนได้ทำให้ปรสิตที่อยู่ในตัวของเอ็ดดี้นั้นไม่สามารถที่จะทนอยู่ในร่างกายได้จึงได้ทำการหนีออกมาจากทางช่องแอร์และเข้าสิงร่างของสุนัขเพื่อหลบหนีต่อไป ในส่วนของเอ็ดดี้ที่ไม่มีVENOMอยู่ภายในร่างจึงถูกองค์กรจับตัวมาอย่างง่ายดาย ทำให้การสืบสวนเรื่องราวของซิมบิโอตนั้นจากทางเดรคไม่สามารถทำได้ เนื่องจากในตัวของเอ็ดดี้ไม่มีปรสิตสิงอยู่แล้ว

 

 

ต้นกำเนิดหนัง VENOM

 

 

           ทางเดรคโกรธมากจึงได้เผยถึงการมีอยู่ของปริสิตในร่างกายตนเองที่มีชื่อว่า RIOT โดยวัตถุประสงค์ของปรสิตตัวนี้คือต้องการนำตัวเองนั้นกลับไปยังดาวบ้านเกิดเพื่อพาซิมบิโอตตัวอื่น ๆ กลับมายังโลก ทางด้านนางเอกจึงได้เข้ามาช่วยทางเอ็ดดี้ไว้ได้สำเร็จและทำการหนีออกมาจากองค์กร Life Foundation และพระเอกนางเอกจึงได้มีการจุ่มพิษ โดยในระหว่างนี้ VENOM ได้ย้ายร่างจากนางเอกเข้าสู่ร่างพระเอกอีกครั้งหนึ่ง แล้วทำการกลับไปสู้กับ RIOT การปะทะกันระหว่างซิมบิโอตทั้งสองตัวนี้ถือได้ว่ามีการต่อสู้ที่ดุเดือด แต่ทางVENOM จะเสียเปรียบในเรื่องของพละกำลังที่มิอาจสู้ซิมบิโอตที่อาศัยอยู่ในร่างของ เดรค ได้ ในขณะทำการต่อสู้กันนั้นฝ่ายของเอ็ดดี้ได้แพ้อย่างราบคาบให้กับ เดรค แต่ในระหว่างนั้นเองก่อนที่ซิมบิโอตของเดรคจะฆ่าVENOMนางเอกจึงได้เปิดคลื่นเสียงความถี่สูง RIOT จึงได้ออกจากร่างของเดรค แล้วเข้าไปสู่ยานอีกครั้งแล้วทำการออกตัว แต่ในระหว่างนั้นVENOMได้กลับมาและทำลายถังเชื้อเพลิงจนยานระเบิดเป็นการปิดฉากการต่อสู้ในครั้งนี้

 

 

ต้นกำเนิดหนัง VENOM

 

 

รีวิวภายหลังจากการรับชม

 

          ตัวหนังเรื่องVENOM ห้ภาคต่อ ๆ ไป อยู่หลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการกลับมาของเหล่าซิมบิโอตตัวอื่นจากดวงดาวของมัน ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่ทำให้ผู้รับชมล้วนต้องคอยติดตามภาคต่อของหนังเรื่องนี้ โดยในฉากแอคชั่นการไล่ล่านั้นก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี สนุกเลยทีเดียว แต่เนื้อเรื่องในช่วงแรกอาจจะไม่ค่อยตื่นเต้นสักเท่าไร แต่ขอให้อดทนรอชมสักนิดหนึ่งนะครับ รับรองได้ว่าหนังเรื่องVENOM นี้จะสามารถดึงผู้ชมนั่งติดเบาะจนไม่อยากออกไปไหนเลยล่ะครับ

หนังที่น่าสนใจ